Vào cua an toàn ở những cung đường trúc trắc

Lái xe ôtô đòi hỏi người lái phải có những kỹ năng cần thiết, để có thể đối mặt với những trường hợp khó khăn một cách tốt nhất. Những ai chưa quen lái ôtô ở những địa hình ngoằn ngèo cần bỏ túi mẹo hữu ích này.

 
Những địa hình hiểm trở đồi núi, thường có những khúc quanh co khá nguy hiểm. Những địa hình như thế này đòi hỏi người lái phải trăng bị cho mình một kinh nghiệm tốt cùng với khả năng sử lý tình huống nhanh nhạy. Nhưng với những người mới bắt đầu lái xe ôtô vẫn cần phải trang bị cho mình những mẹo vặt hữu ích để có thể sử dụng khi cần thiết.

Nếu thiếu lái, xe lao thẳng ra lề đường, nặng hơn là xuống ruộng, nặng nhất là đâm vào ta-luy núi hay lao xuống vực. Còn dư lái thì sao? Lúc này xe lao sang làn đối diện, thường phản ứng tài xế sẽ đánh lái gấp và khiến xe quay tròn. 

 
Vào cua an toàn ở những cung đường trúc trắc
 

Kinh nghiệm hữu ích


Những bác tài có kinh nghiệm lâu năm mách nước cách chạy đường núi là sau khi xoay vô-lăng vào cua, giữ bằng cả hai tay rồi nhẹ nhàng trả ngược lái một chút rồi lại lắc vào cua một chút, cứ thế lắc đều tay để qua cua. Cách làm này giúp tay lái luôn cảm nhận rõ độ cong của cua và có mức đánh lái vừa đủ, không thừa không thiếu. 
 
Vào cua an toàn ở những cung đường trúc trắc

Tài xế cũng cần nhớ không nên áp dụng cách đánh lái chéo tay, vì như vậy trong tình huống khẩn cấp rất khó xoay sở lái ngược trở lại. Ngoài ra, lái chéo tay còn ngăn đường bung của túi khí. Các chuyên gia lái xe ôtô khi chạy tốc độ cao trong đường đua bằng xe phổ thông cũng không lái chéo tay mà dùng cách vần vô-lăng tuần tự. 
 
Vào cua an toàn ở những cung đường trúc trắc

Trên đây là mẹo hay giúp cho những tay lái chưa quen với những địa hình trúc trắc có thể vững tin hơn khi đi vào phần đường này. Mong rằng những gợi ý nho nhỏ phần nào giúp các bạn thêm vững tay lái.

Đừng quên chọn Trung tâm dạy lái xe ôtô Trường An khi bạn có nhu cầu học bằng lái xe ô tô. Chúng tôi luôn tự hào là trung tâm uy tín, giá cả phải chăng và chất lượng hàng đầu Việt Nam!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường