Tự tin vượt qua 2 bài thi sa hình bằng b2 khó nhất

Đề pa lên dốc và ghép xe vào điểm đỗ, hai bài thi tưởng dễ như lại lấy đi khá nhiều điểm của học viên, tuy nhiên, không phải vì vậy mà không vượt qua được, chỉ càn bạn biết cách bổ sung và áp dụng kinh nghiệm bổ ích từ chúng tôi. 

Thi bằng lái xe b2, phần thi lý thuyết tương đối dễ và chỉ cần học thuộc, nắm vững, chắc chắn bạn sẽ vượt qua dễ dàng, tuy nhiên, ngược lại với nó là phần thi thực hành đầy khó khăn với 11 bài thi cùng độ khó khác nhau, cộng với tâm lý thi không vững vàng chắc chắn bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bị đánh trượt chỉ vì bị trừ điểm ở những lỗi không đáng có, nhất là trong hai bài thi đề pa lên dốc và ghép xe vào điểm đỗ. Khó không phải không thể vượt qua, dưới đây chính là lưu ý và kinh nghiệm bạn cần bổ sung ngay. 

 

Bài thi đề pa lên dốc


Với bài thi đề pa lên dốc,  dù là người có nhiều kinh nghiệm nhưng chỉ cần một chút sai lầm nhỏ cũng có thể khiến bạn bị trừ điểm hoặc bị truất quyền thi ngay lập tức. Kinh nghiệm cho bài thi này đó chính là chỉ nên dùng phanh tay, đỗ xe trước vạch kẻ đúng khoảng cách quy định, tốt hơn hẳn bạn có thể lựa chọn dừng xe non chấp nhận trừ 5 điểm. 
 
Tự tin vượt qua 2 bài thi sa hình bằng b2 khó nhất

Khi xe dừng ngang dốc, bạn nên từ từ nhả côn, đồng thời cảm nhận độ rung của xe, thực hiện thao tác nhả phanh chân rồi nhả chân côn một cách từ từ để xe vượt dốc, nhấn nhẹ ga để xe vượt dốc. Lưu ý, mọi thao tác chân của bạn đều phải được thực hiện một cách chuẩn nhất nếu không muốn xe bị chết máy, trừ điểm nặng. 

 

Bài thi ghép xe vào chuồng


Bài thi ghép xe vào chuồng so với những bài thi khác trong thi giấy phép lái xe b2 được đánh giá độ khó tương đối. Chỉ cần mỗi lần đè chíp hoặc lùi quá thời gian 2 phút sẽ bị trừ  ngay 5 điểm, mà những người mới, kỹ năng lái chưa tốt thường rất hay mắc phải. 
 
Tự tin vượt qua 2 bài thi sa hình bằng b2 khó nhất

Để thực hiện bài thi tốt nhất, bạn nên tập điều chỉnh chân côn phù hợp với thế lùi vào nơi đỗ, kết hợp các bước vào nơi đỗ chuẩn xác, đồng thời, khi muốn  đuôi xe sang phải thì đánh sang phải, muốn đuôi xe sang trái thì đánh lái sang trái.

Trên đây chính là những kinh nghiệm cũng như lưu ý bổ ích của chúng tôi để bạn thực hiện tốt nhất phần thi đề pa lên dốc và ghép xe vào điểm đỗ. Nên nhớ, dù ở bất cứ bài thi sa hình b2 nào thì sự tự tin, tâm lý vững vàng luôn là điều cần thiết mà bạn bắt buộc phải có. 

Và một khi đã muốn học thi đậu, hãy lựa chọn trung tâm chúng tôi để đăng ký học thi bằng lái xe b2 hoặc liên hệ HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn tận tình. 
 TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH
Gọi điện SMS Chỉ Đường