Tư thế ngồi lái xe ô tô lâu không mỏi

Tư thế lái xe ô tô đúng sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, tốt cho cột sống, ngồi lâu sẽ không có cảm giác mỏi lưng, tránh tai nạn giao thông. Xem ngay!
 

Đầu tiên bạn cần quan tâm đến trang phục khi lái xe ô tô


Cũng như lúc thi bằng lái xe ô tô bạn nên mặc trang phục thoải mái tránh gây vướng víu, rườm rà. Bạn sẽ không thể linh động để xử lý các tình huống bất ngờ hay các tình huống đặt ra trong đề thi.
 
Tư thế ngồi lái xe ô tô lâu không mỏi

Giày dép nên chọn loại có đế dày vừa phải, không nên mang giày cao gót khi lái xe ô tô bạn sẽ không sử dụng hết được lực ở chân để điều khiển. Nếu bạn mang giày quá chật thói quen là bạn sẽ hay cử động chân để bớt cảm giác đau như vậy có thể ảnh hưởng đến bàn đạp bên dưới.
 

Tư thế ngồi chuẩn cho mọi tài xế lái ô tô nên thực hiện


Với tư thế ngồi thẳng lưng và mông, tạo đường vuông góc với ghế dựa, ghế cũng điều chỉnh thẳng để làm chuẩn cho lưng tựa vào tránh gây mỏi. Nhờ tư thế này bạn sẽ không bị đau lưng và luôn tỉnh táo trong suốt qua trình di chuyển, tốt cho xương cột sống sau này, tránh cong vẹo cột sống.

Tư thế ngồi thẳng cũng được khuyến khích trong các lớp học lái xe bằng B2 nhằm tiếp thu kiến thức tốt hơn và người học thoải mái hơn khi tham gia lợp học sau thời gian làm việc cả ngày.
 
Tư thế ngồi lái xe ô tô lâu không mỏi
 

Điều chỉnh ghế ngồi để có tư thế ngồi thoải mái nhất


Bạn cảm thấy khó chịu với tư thế ngồi thẳng lưng thì hãy điều chỉnh ghế ngồi để có các tư thế ngồi thoải mái nhất, nhưng cũng đừng ngả người hoặc gập người quá mức làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và khả năng bao quát xung quanh.

Các bộ phần khác của xe ô tô mà bạn có thể điều chỉnh được để bạn luôn cảm giác thoải mái nhất: Chiều cao vô lăng, độ nghiêng của ghế, điều chỉnh khoảng cách cột vô lăng, chỉnh tựa đầu, điều chỉnh chiều cao ghế.

Với những đóng góp trên hy vọng sẽ giúp các bạn sẽ được thoải mái nhất khi ngồi ghế tài đặc biệt là với những cung đường xa và phải đi liên tục ít trạm dừng.

Đến với Trường dạy lái xe Trường An bạn sẽ được học lái xe ô tô giá rẻ mà còn được nhận bằng lái ô tô B2 nhanh nhất hiện nay.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường