Tổng hợp những lỗi thường gặp khiến bạn thi trượt sát hạch b2

Thi trượt sát hạch b2 thường khiến nhiều học viên buồn bã, chán nản. Dù đã thực hành rất nhiều lần nhưng nếu tâm lý không ổn định cùng với việc mắc phải một số lỗi nhỏ như không thắt dây an toàn, quên tắt xi nhan hay xe chết máy...cũng khiến bạn mất điểm không đáng có. 

Khi học bằng lái xe ô tô b2, học viên phải trải qua hai phần thi đó là thi lý thuyết và thi thực hành. Thi lý thuyết, học viên cần phải trả lời đúng cách câu hỏi của đề đưa ra, còn với phần thi thực hành ( thi sa hình), nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng đây lại là phần thi khiến nhiều người không thể vượt qua được, bị mất điểm, thậm chí bị đánh trượt một cách đáng tiếc. 

Dưới đây là một số lỗi phổ biển mà trung tâm dạy lái xe ô tô tại tphcm của chúng tôi tổng hợp được từ những lần thi của học viên nhằm giúp bạn nắm và tránh khi thực hiện bài thi sát hạch của mình 

Không thắt dây an toàn ngay khi khởi động xe

Đây là một lỗi vô cùng nhỏ tuy nhiên, chỉ cần bước lên xe, khỏi động mà quên thắt dây an toàn, bạn đã ngay lập tức mất đi 5 điểm quý giá của mình. Lỗi này chủ yếu do học viên quá căng thẳng, chỉ chú ý đến lái xe như thế nào mà đôi khi quên mất việc mình cần làm mỗi khi bước lên xe. 
 

Tổng hợp những lỗi thường gặp khiến bạn thi trượt sát hạch b2

Quên thắt dây an toàn sẽ bị trừ 5 điểm khi thi sách hạch b2

Để tránh lỗi này, ngay khi bước lên xe ngồi vào ghế lái, lập tức thắt dây an toàn rồi bắt đầu khởi động xe, thực hiện phần thi của mình. 

Quên tắt xi nhan khi xuất phát

Sự căng thẳng, chỉ tập trung vào việc lái xe, căn đường...đôi khi cũng khiến học viên bị lơ đãng, mà không để ý xi nhan vẫn còn đang bật và 5 điểm cũng vì thế mà ra đi đáng tiếc. 

Dừng xe khi chưa đến vị trí quy định

Trên sân thi sa hình, các vạch mức đều được quy định và vẽ rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý cộng với tâm lý không ổn định, nhiều học viên đã dừng quá sớm dù chưa đến vạch đích. 
 

Tổng hợp những lỗi thường gặp khiến bạn thi trượt sát hạch b2
Lỗi dừng xe cán lên vạch vôi quy định

Để không dừng sớm, các học viên nên ghi nhớ cột mốc bên ngoài bao giờ cũng ngan vai với người lái, chỉ dừng xe khi đến cột mốc đó. Nếu cẩn thận hơn, bạn cũng có thể kéo hết kính lái xuống và dùng mắt thường để quan sát vạch dừng đỗ và bánh xe.

Xe bị chết máy dô buông phanh sớm ngang dốc

Phần thi đề pa lên dốc nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng đối với tài xế tay non thì đây giống như nỗi ám ảnh và lo sợ khi tham gia thi sát hạch lái xe ô tô lần đầu. Và cũng vì thế mà tại phần thi này, bao nhiêu thí sinh bị đánh trượt bởi lỗi xe bị chết máy dô buông phanh sớm ngang dốc. 
 

Tổng hợp những lỗi thường gặp khiến bạn thi trượt sát hạch b2

Một kinh nghiệm nhỏ được các học viên và chuyên gia truyền đạt lại đó là học viên nên thả chân côn cho tới khi thấy máy rung lên thì dừng lại, sau đó thả phành kết hợp đạp nhẹ ga để xe từ từ đề-pa qua dốc.

Đánh lái sớm dẫn đến đè vạch

Đánh lái sớm dẫn đến đè vạch không còn quá xa lạ đối với những ai đã từng thi sát hạch lái xe ô tô nhưng bị đánh trượt. Dù đã lùi chuồng rất thành công nhưng chỉ vì một chút chủ quan cũng khiến bạn dễ mất điểm, đánh lái quá sớm làm cả bánh xe trước và sau đè lên vạch. 

Lùi sớm khi ghép xe ngang

Ghép xe ngang là phần thi mới được bổ sung trong những năm gần đây và gây không ít trở ngại đối với nhiều học viên. Độ khó của phần thi này được đánh giá tương đương với hai bài thi dừng xe, khởi hành lên dốc và ghép xe dọc. 
 

Tổng hợp những lỗi thường gặp khiến bạn thi trượt sát hạch b2

Đặc biệt, đối với những học viên nữ rất hay lóng ngóng trong phần thì này, đa số bị đánh trượt chủ yếu do dừng xe không đúng vị trí nên khi lùi vào hình, bánh xe đã chèn vào vạch. Xe bị chết máy, bánh xe đè lên vạch quá lâu, hệ thống báo hiệu và bị tướt quyền thi.

Với phần thi này, học viên chỉ có thể lái sang phải, trả lái và nhìn trong hình. Thí sinh trước khi cho xe lùi vào hình cần đỗ đúng vị trí, khi lùi vào phải quan sát hai gương chiếu hậu để làm động tác lấy lái cho phù hợp.

Thi trượt sát hạch b2 là điều mà không một học viên nào mong muốn, vì vậy, không còn cách nào khác, bạn nên nắm bắt những lỗi hay xảy ra thực hành thuần thục các kỹ năng cần thiết để thực hiện bài thi của mình tốt nhất, hạn chế bị trừ điểm hay bị tướt quyền thi sát hạch. 

Trên đây là tổng hợp của một số lỗi cơ bản khi bạn thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2, ngoài ra bạn có thể gặp hàng trăm lỗi tương tự vậy, và .... thi trượt sách hạch b2 sẽ là điều không còn xa lạ với bạn. Hãy đến và đăng ký học lái xe ô tô bằng b2 tại trung tâm của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ thực hành một cách thuần thục và bài bản, bởi trung tâm của chúng tôi đã đào tạo hàng vạn học viên học và thi đậu bằng b2 một cách dễ dàng. Hãy liên hệ ngay 0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn miễn phí nhé

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường