​Tìm hiểu hình thức chấm điểm tự động trong luật thi bằng lái xe ô tô hiện nay

Luật thi bằng lái xe ô tô hiện nay đã có những thay đổi rõ rệt hơn so với lúc trước, bằng chứng là hình thức chấm điểm tự động thay vì giám khảo chấm như trước đây, giúp đem đến kết quả chính xác và công bằng nhất cho mọi học viên. 

Nếu trước đây, phần thi sát hạch lái xe ô tô được thực hiện bằng cách chấm thủ công bởi những cán bộ sat hạch trực tiếp chấm điểm thì từ ngày 1/7/2016, luật thi bằng lái xe ô tô đã có sự thay đổi lớn, áp dụng thiết bị chấm điểm tự động vào phần thi lái xe hạng b2 này, theo đó, toàn bộ xe sát hạch đường trường cũng sẽ được gắn chíp tự động chấm điểm cho học viên. Mọi thông số điểm sẽ do máy tự động chấm và hiển thị lên bảng điện tử cho thí sinh biết.
 

Ưu điểm của hình thức chấm điểm tự động trong luật thi bằng lái xe ô tô hiện nay


Mô hình này có những ưu điểm riêng mang đến những tín hiệu tích cực, giúp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông như: 

Hình thức chấm điểm tự động được ban hành trong luật thi bằng lái xe ô tô giúp đảm bảo độ chính xác, công khai minh bạch trong kết quả, tránh tình trạng gian lận ở mức cao vì được thực hiện bằng máy móc. Qua đó, mỗi học viên nếu muốn có kết quả tốt và vượt qua phần thi dễ dàng phải trải qua quá trình học và thi nghiêm túc, tránh được tình trạng thiên vị hay đút lót kết quả thường xảy ra trước đây. 
 
Tìm hiểu hình thức chấm điểm tự trong trong luật thi bằng lái xe ô tô hiện nay

Đồng thời, đây cũng là cách giúp cho học viên tự tin, thoải mái hơn trong quá trình thực hiện phần thi của mình bởi không phải chịu sự giám sát trực tiếp của sát hạch viên. Tạo môi trường giao thông an toàn, lành mạnh cho chính bản thân người học và cho toàn xã hội. Mỗi trung tâm dạy lái xe ô tô cũng cho kết quả đầu ra tốt hơn, tạo uy tín cho chính trung tâm của mình. 

Ngoài ra, vì phải tham gia khóa học lái xe ô tô nghiêm túc và thực hành thường xuyên mới có thể có kết quả tốt, điều này giúp học viên nắm vững những kỹ năng lái xe thực sự, nâng cao kỹ năng, tham gia giao thông an toàn. 
 

Nhược điểm của hình thức chấm điểm tự động

 
Tìm hiểu hình thức chấm điểm tự trong trong luật thi bằng lái xe ô tô hiện nay

Bên cạnh những ưu điểm, hình thức chấm điểm tự động đổi mới trong luật thi bằng lái xe ô tô hiện nay vẫn tồn đọng một số nhược điểm như: 
  • Áp dụng hệ thống chấm điểm bằng máy nên học viên không thể biết được nguyên  nhân khách quan cũng như chủ quan khiến mình bị mất lỗi để rút kinh nghiệm. 
  • Độ khó của phần thi cũng tăng lên khiến tỉ lệ phần trăm học viên rớt chỉ vì vài lỗi nhỏ cũng tăng lên đáng kể. 
  • Học phí thi cũng cao hơn so với trước đây do phải đầu tư máy móc chấm điểm hiện đại. 
Ngoài hình thức chấm điểm tự động, luật thi bằng lái xe ô tô hiện nay đã được cải thiện và có nhiều sự thay đổi mới, mang đến những kết quả tích cực, giúp cho quá trình học lái xe ô tô nghiêm túc, đạt được kết quả cao hơn ở hiện tại và trong tương lai.

Mức độ thi bằng lái xe b2 đòi hơi rất nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiêm ở học viên. Cách tốt nhất nữa để bạn học được những kỹ năng này đó chính đến trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An, tham gia học lái xe ô tô b2 để được chia sẻ và thực hành kỹ năng lái xe ô tô an toàn. Liên hệ 0938 975 269 để theo dõi lịch học tại trung tâm nhé. 
Gọi điện SMS Chỉ Đường