​Thi sát hạch giấy phép lái xe hạng b2 và những lưu ý cần ghi nhớ

Thi sát hạch giấy phép lái xe hạng b2 với số điểm cao, kết quả tốt không phải là điều mà ai cũng có thể làm được, chỉ có luyện tập và nắm vững những điều sau trong cả quá trình trước và sau khi thi mới đem lại cho bạn chất lượng như mong đợi. 

Thông thường, sau khi tham gia đầy đủ khóa học lái xe ô tô bao gồm 2 buổi học lý thuyết và thực hành, luyện kỹ năng tay lái trên sân tập của trường trong khoảng thời gian 3 tháng, học viên sẽ được tham gia thi sát hạch giấy phép lái xe hạng b2 theo thời gian mà sơ GTVT quy định. Đối với bằng lái xe oto b2 hay bất kì loại bằng nào khác, học viên sẽ chẳng bao giờ đạt được kết quả tốt nếu không dành thời gian luyện tập. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn cần biết trong lúc bắt đầu cho đến lúc kết thúc trong toàn bộ quy trình thi lấy bằng lái xe ô tô mà bạn nên biết. 
 
Thi sát hạch giấy phép lái xe hạng b2 và những lưu ý cần ghi nhớ
 

Kiểm tra kỹ xe khi được nhận


Trước khi vào bài  thi, thông thường ban tổ chức sẽ thông báo cho học viên đến vị trí để nhận xe và chuẩn bị cho bài thi của mình. Và mặc dù trước hôm thi, hội đồng và thanh tra đã kiểm tra đủ nhưng bạn cũng không nên chủ quan vì trong một số trường hợp hi hữu, sai sót vẫn có thể xảy ra. 
 
Thi sát hạch giấy phép lái xe hạng b2 và những lưu ý cần ghi nhớ

Kiểm tra là bước quan trọng nhằm đảm bảo không có bất cứ sự cố nào xảy ra trong suốt quá trình thi. Và nếu thấy có bất cứ lỗi nào, bạn nên yêu cầu được đổi xe cho mình ngay trước khi bài thi bắt đầu. Thử côn phanh ga số, bật tắt chìa khóa điện một hai lần, kiểm tra đồng hồ vòng tua có hoạt động, lúc đó hẵng ký giấy nhận xe.


Thử côn ga, điều chỉnh gương trước khi vào phần thi

 
Thi sát hạch giấy phép lái xe hạng b2 và những lưu ý cần ghi nhớ

Khi có hiệu lệnh chuẩn bị vào phần thi, ngay khi bước vào xe, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm ngay lập tức đó chính là thắt dây an toàn, tuy chỉ là một hành động nhỏ nhưng nếu quên bạn sẽ bị mất điểm ngay. 
Ngoài ra, gương cũng cần kiểm tra lại cẩn thận cho vừa tầm nhìn bao quát xung quanh, ghế lái phải đảm bảo thoải mái nhất. Trong lúc chờ đợi vào phần thi, bạn nên thư giãn để thoải mái tinh thần, tránh căng thẳng làm ảnh hưởng không tốt đến tâm lý cũng như kết quả bài thi. 


Lưu ý chính xác những vị trí cần xi nhan trong bài thi


Lỗi xi nhan là lỗi mà bất cứ học viên nào cũng mắc phải ít nhất 1 đến 2 lần và thường xuyên gây mất điểm rất nhiều. Do đó, bạn nên lưu tâm và tránh để mình không phải gặp những trường hợp tương tự. Nhớ những vị trí nào cần xi nhan trên sa hình để chuẩn bị trước, đây là một hình thức “học thuộc lòng” nhưng rất có ích.


Cẩn thận tuyệt đối ngay cả khi kết thúc bài thi


Mặc dù chuẩn bị kết thúc bài thi nhưng nếu bạn chủ quan và nghĩ sẽ chẳng bị mất điểm nữa đôi khi cũng đánh chết chính mình bất cứ lúc nào. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện những bài thi cuối cùng, khi thấy những xe khác vào bài thi tức là họ đã vào vạch tính điểm, tuyệt đối không được bám theo bởi bạn sẽ bị mất điểm oan. Thế nên giữ khoảng cách tối thiểu 15m với xe trước.


Tập trung khi lái xe trong sa hình

 
Thi sát hạch giấy phép lái xe hạng b2 và những lưu ý cần ghi nhớ

11 bài thi sa hình nghe thì đơn giản tuy nhiên chúng lại vô cùng khó, kể cả những người có nhiều kinh nghiệm đôi khi cũng không thể vượt qua được chỉ vì một số sơ suất gây mất điểm. Vì vậy, bạn cần tập trung tuyệt đối khi lái xe trong sa hình. Học lái xe ô tô chớ vội nóng nảy khi không làm tốt bài thi nào đó. Điều này cũng tuyệt đối áp dụng khi lái xe ô tô trên đường, chỉ có bình tĩnh, tập trung và thoải mái mới đem lại sự an toàn cao nhất khi tham gia giao thông.

Thi sát hạch giấy phép lái xe hạng b2 có những bài thi dễ và khó đi song song với nhau, một khi vượt qua được bạn sẽ tự tin hơn với tay lái của mình, nắm trong tay giấy phép lái xe và thoải mái vi vu trên mọi nẻo đường. Hãy tham gia một khóa học lái xe ô tô chuyên nghiệp tại các trung tâm dạy lái xe ô tô để được giảng dạy một cách bài bản tốt hơn. Hoặc liên hệ HOTLINE 0938 975 269 - 096 876 0321 để nhận được sự tư vấn tận tình. 

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường