Thi bằng lái xe oto b2 cần trải qua những bài sát hạch nào - Kinh nghiệm đậu 100%

Thi bằng lái xe oto b2 không phải đơn giản ai cũng có thể vượt qua dễ dàng. Ngoài phần thi lý thuyết, bạn phải trải qua 11 bài thi sát hạch mới có thể nắm chắc tấm bằng trong tay. 

Ô tô ngày này đang dần trở thành phương tiện được mọi người sử dụng để di chuyển, giúp cuộc sống chúng ta thêm phần thi vị hơn, và đặc biệt nhất nó luôn đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường. Cùng chính vì thế mà nhu cầu học thi bằng lái xe ô tô cùng ngày một tăng cao. 

Tuy nhiên, để nắm được bằng lái xe ô tô không phải là điều dễ dàng, trong suốt thời hạn 3 tháng theo học khóa học lái xe ô tô tại các trung tâm, bạn phải trải qua cả phần thi lý thuyết lẫn thực hành thì mới được cấp bằng theo đúng quy định. 
 

Thi bằng lái xe oto b2 cần trải qua những bài sát hạch nào


Không giống như phần thi lý thuyết chỉ thực hiện trên máy, đối với phần thi sát hạch, học viên phải lái xe và chạy trực tiếp trên sân sát hạch theo đúng quy định của luật.
 
Thi bằng lái xe oto b2 cần trải qua những bài sát hạch nào - Kinh nghiệm đậu 100%

Mỗi học viên khi tham gia học và thi bằng lái xe ô tô b2 đều phải trải qua 11 bài thi sát hạch bao gồm: 

1. Xuất phát
2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc)
4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)
5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông.
6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
7. Ghép xe dọc (lùi nhà xe)
8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
9. Tăng tốc tăng số.
10. Ghép xe ngang - đỗ xe song song
11. Kết thúc.

Trong số 11 bài thi này, theo cảm nhận và chia sẻ của những học viên đã tham gia các khóa thi trước của trung tâm Tiến Thành thì phần thi Dừng xe, khởi hành trên dốc lên và Ghép xe ngang - đỗ xe song song được xem là khó nhất, đòi hỏi sự tập trung cao độ và chính xác mới có thể vượt qua được. Đôi khi chỉ cần một chút chủ quan, sơ suất thì dù là người có nhiều kinh nghiệm cũng bị trừ điểm, đánh rớt hoặc bị truất quyền thi bất cứ lúc nào. 


Kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng vượt qua phần thi sát hạch lái xe ô tô


Để giúp học viên bớt lo lắng và có thể vượt qua phần thi sát hạch lái xe ô tô tốt nhất, dưới đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp từ những giảng viên giỏi của trung tâm cũng như những điều đút kết được từ những học viên đi trước, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. 

Để vượt qua phần thi sát hạch lái xe ô tô, điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt, thoải mái, không nên lo lắng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến cả quá trình dài lái xe ô tô. 
 
Thi bằng lái xe oto b2 cần trải qua những bài sát hạch nào - Kinh nghiệm đậu 100%

Khi nhận xe để vào phần thi sát hạch, bắt đầu vào xe bạn nên chỉnh ghế ngồi và gương phù hợp với mình, kiểm tra lại toàn bộ xe để tránh rủi ro, tuy đây là những lỗi rất thường thấy nhưng nó có thể gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến kết quả thi cũng như tâm lý. 

Thử chân côn, chân phanh, chân ga, cần số, bật tắt chìa khóa điện một hai lần, kiểm tra đồng hồ vòng tua có hoạt động không. Nếu mọi việc đều ổn thì bạn bắt đầu bước 2 là nhận xe thi sát hạch.
 
Thi bằng lái xe oto b2 cần trải qua những bài sát hạch nào - Kinh nghiệm đậu 100%

Có đến 11 bài thi bạn cần phải thực hiện trong phần thi sát hạch này, do đó, bạn không nên hấp tấp mà tốt nhất nên đi chậm, thật chậm, giúp đánh lái chính xác, không vội vàng, có thời gian căn chỉnh bánh phải đi vào hàng đinh, dừng đúng chỗ và nhẹ nhàng tại điểm dừng xe nhường đường cho người đi bộ, trên dốc và trước đường sắt.

Khi vào số, tốt nhất nên vào số 1, tuyệt đối không được đặt chân vào chân ga vì sẽ khiến xe chạy nhanh, khó kiểm soát. Đỡ được côn và rà được phanh sẽ giúp bạn điều khiển chiếc xe được theo ý mình.

Thi bằng lái xe oto b2 là phải siêng năng học lý thuyết cũng như phải biết dành thời gian để thực hiện, luyện tập thường xuyên thì khi đó, bạn mới có thể đạt được kết quả như mình mong muốn. 

Bạn muốn học lái xe ô tô với giá rẻ và chất lượng tốt thì hãy đến trung tâm Tiến Thành nhé. Để theo dõi và đăng ký khóa học lái xe ô tô B2, chỉ cần liên hệ Hotline: 0938 839 485 - 0989 413 164 là bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Gọi điện SMS Chỉ Đường