Thành phố nào là nơi mà các bác tài sợ nhất

Cuộc khảo sát trên 38 quốc gia về lái xe ô tô đã cho thấy kết quả đáng kinh ngạc, cùng tìm hiểu xem điều gì xảy ra với cuộc khảo sát này nhé

Waze là một trong những ứng dụng bản đồ và chỉ đường dành cho các thiết bị di động thông minh (smartphone, máy tính bảng...) được sử dụng rộng rãi nhất thế giới hiện nay. Các câu hỏi khảo sát được Waze đặt ra liên quan đến các vấn đề như: mật độ xe cộ trên đường phố, chất lượng đường sá và cơ sở hạ tầng, mức độ an toàn đường bộ, dịch vụ lái xe, sự giúp đỡ của cộng đồng khi tham gia giao thông…
 
Thành phố nào là nơi mà các bác tài sợ nhất

Sở dĩ cuộc khảo sát của Waze chỉ giới hạn ở 38 quốc gia trên thế giới vì chỉ tập trung vào những địa điểm có hơn 20.000 người dùng ứng dụng Waze mỗi tháng để đảm bảo kết quả khảo sát được chính xác và công bằng. Cuộc khảo sát sử dụng thang điểm từ 1 đến 10; trong đó, 1 thể hiện mức độ “khổ sở” và 10 thể hiện mức độ “thỏa mãn”.


Những thành phố gây nhiều khó khăn cho việc lái xe ô tô nhất.


Kết quả cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng thành phố Cebu (Philippines) là nơi các tài xế thấy “khổ sở” nhất, với số điểm 1,15, xếp dưới 185 thành phố khác trong cuộc khảo sát. Theo Waze, Cebu được “xếp hạng là địa điểm ít thỏa mãn hoặc là nơi tồi tệ nhất trên thế giới để lái xe”.
Đáng chú ý, một thành phố khác của Philippines là Manila cũng đã xếp cuối cùng trong cuộc khảo sát tương tự được thực hiện bởi Waze vào năm ngoái. Năm nay Manila xếp ở vị trí thứ 170 trên tổng số 186 thành phố được khảo sát.
Một thành phố khác của khu vực Đông Nam Á là Bogor (Indonesia) xếp ở vị trí thứ 2. Hai thành phố khác của Indonesia cũng góp mặt trong top 5 thành phố tồi tệ nhất để lái xe ô tô  là Depasar và Bandung. Thành phố san Salvador (El Salvador) xếp ở vị trí thứ 2 trong top 5.
 
Thành phố nào là nơi mà các bác tài sợ nhất

Về mức độ quốc gia, El Salvador trở thành quốc gia tệ nhất để lái xe, trong khi Philippines xếp ở vị trí thứ 2.
“El Salvador, Philippines, Guatemala, Panama và Indonesia là những nơi tồi tệ nhất thế giới để lái xe, chủ yếu do giao thông hỗn loạn, ý thức cộng đồng thấp và các yếu tố kinh tế xã hội”, báo cáo của Waze cho biết.


Những quốc gia được xếp trong nhóm địa điểm lái xe tốt nhẩt


Ở chiều hướng ngược lại, Hà Lan là quốc gia xếp đầu danh sách những địa điểm tốt nhất để lái xe nhờ vào “điều kiện giao thông thông suốt, chất lượng đường vững chắc và cơ sở hạ tầng đầy đủ”. Pháp, Mỹ, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ là những quốc gia tiếp theo trong top 5 quốc gia có điều kiện lái xe tốt nhất.
 
Thành phố nào là nơi mà các bác tài sợ nhất

Việt Nam không có mặt trong danh sách cuộc khảo sát được tiến hành bởi Waze do lượng người dùng ứng dụng này tại Việt Nam vẫn chưa nhiều.  Trong trường hợp bạn có việc cần liên lạc bằng điện thoại và không thể tắt máy được, thì bạn nên tấp xe vào lề đường trước khi nghe. Tuyệt đối không được vừa nghe vừa lái xe nếu không muốn tự ôm rủi ro vào mình. 

Hi vọng những thông tin mà trung tâm dạy lái xe ô tô Tiến Thành chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên đến trung tâm khi bạn có nhu cầu học bằng lái xe ô tô nhé.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TIẾN THÀNH
97B Lê Quang Định , P.14 , Q.Bình Thạnh, TPHCM
Hotline: 0938 839 485 - 0989 413 164 - 0866 543 772
Email: truongdaylaixeototienthanh@gmail.com
Website: www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường