Tập lái xe ô tô b2 thế nào để đảm bảo an toàn?

Ai đăng ký học lái xe chắc chắn đều phải trải qua giai đoạn tập lái xe ô tô b2 như một cách để vững tay lái cũng như làm quen với từng bài thi cụ thể, và để học, đảm bảo an toàn, nâng cao kỹ năng không phải là điều dễ dàng. 

Không chỉ trong lúc thi và ngay cả sau này khi đã nắm được bằng và điều khiển phương tiện tham gia giao thông, yếu tố an toàn luôn là quan trọng nhất, bắt buộc mọi học viên đều phải nhớ và phải tuân theo. Đó chính là lý do ngay cả khi còn học bằng lái xe ô tô b2 tại các trung tâm, từ những thao tác nhỏ nhất cũng được hướng dẫn kỹ càng, và nếu nắm bắt được những kỹ thuật sau đâu, bạn chắc chắn sẽ trở thành một tài xế giỏi, thi bằng đậu ngay mà chẳng phải lo sợ điều gì. 

 

Chuẩn bị thật kỹ trước khi xuất phát


Bước chuẩn bị tuy là công việc nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng, kể cả khi bạn chuẩn bị bước vào thi giấy phép lái xe b2 hay chỉ là tập luyện, đừng bao giờ bỏ qua mà phải tạo thành thói quen cho chính bản thân mình. 
 
Tập lái xe ô tô b2 thế nào để đảm bảo an toàn?

Chuẩn bị không khó, đầu tiên bạn nên kiểm tra 4 lốp xe xem có đảm bảo hay không, độ bám của lốp như thế nào, kiểm tra khả năng hoạt động đèn xe, điều chỉnh gương chiếu hậu để có cho mình một tầm nhìn tốt nhất trong quá trình lái xe. 

Ngay khi bước vào xe, nhớ phải điều chỉnh ghế ngồi sao cho thật thoải mái, có như vậy, trong quá trình điều khiển mới có thể thực hiện tốt và chính xác được các thao tác như đạp thắng, chỉnh cần số mà không bị trở ngại. Và cuối cùng, đừng quên thắt dây an toàn để nó được tạo ra là để giữ an toàn cho người điều khiển xe ô tô. 

 

Quan sát và nắm bắt tình hình trong lúc lái xe


Lái xe có an toàn hay không tất cả đều do quá trình quan sát, tập trung và khả năng điều khiển cho chính bản thân người lái, trong lúc lái, bạn phải luôn nắm bắt tình hình giao thông trên đường đi bằng cách luôn quan sát phía trước mình cũng như hai bên đường thông qua gương chiếu hậu, nhớ phải luôn giữ khoảng cách với xe trước và điều chỉnh tốc độ phù hợp để tránh xảy ra va chạm trong trường hợp phanh gấp. 
 
Tập lái xe ô tô b2 thế nào để đảm bảo an toàn?

Chú ý rằng, chỉ nên phanh trong trường hợp thật sự cần thiết và phanh từ từ ngay khi thấy tín hiệu, kết hợp với giảm tốc độ, và cũng đừng quên sử dụng xi nhan những khi cần thiết như xin rẽ, xin vượt, qua đường,...

 

An toàn ngay cả khi ra khỏi xe


Đã có biết bao nhiêu vụ tai nạn xảy ra chỉ vì tài xế bất cẩn trong quá trình đậu và mở cửa xuống xe. Hãy quan sát kỹ trước khi mở cửa xe khi bạn muốn xuống xe , để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh cũng như chính bản thân bạn và nhớ tắt đèn pha cũng như rút chìa khóa khi rời khỏi xe bạn nhé. 

Tập lái xe ô tô b2 tốt và cẩn thận, đảm bảo an toàn bao giờ cũng mang lại cho bạn kỹ năng tốt, và dù bài thi sát hạch có khó đến đâu chắc chắn cũng sẽ vượt qua một cách dễ dàng. Một khi tay lái được nâng cao, hãy tự tin đăng ký học thi bằng lái xe b2 để có bằng trong tay bằng cách liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình. 

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường