Tai nạn không lường trước được khi lái xe ô tô

Dù bạn có kỹ thuật lái xe ô tô điêu luyện thế nào cũng không tránh khỏi các tình huống bất đắc kì tử này đâu. Đọc và rút ra kinh nghiệm nào.
 
Tai nạn không lường trước được khi lái xe ô tô


Chiếc mũ bảo hiểm gây tai nạn liên hoàn cho 3 xe ô tô cùng chiều


Ngày 23/07 người đàn ông lái xe ô tô gia đình 4 chỗ chở vợ và các con lưu thông hướng Phạm Văn Đồng về công viên Gia Định đang đổ dốc cầu thì xe cuốn 1 nón bảo hiểm vào gầm. Khi này tài xề liền bật đèn ưu tiên, giảm tốc độ.

Tuy nhiên do trời mưa to và ngay trên đoạn dốc cầu nên tầm nhìn hạn chế, tài xế xe ô tô 16 chỗ không thắng kịp và lao vào đuôi xe ô tô 4 chỗ trước mặt. Xe di chuyển phía sau cũng đâm liên tiếp vào đuôi xe 16 chỗ.

Tai nạn khiến xe ô tô 4 chỗ hư hỏng nặng, người ngồi trong xe được đưa đi cấp cứu. Hai xe còn lại bị hư hỏng nặng, kính vỡ văng tung tóe khắp mặt đường.
 
Tai nạn không lường trước được khi lái xe ô tô


Nữ tài xế mất lái đâm vào xe máy và dừng lại khi cho xe lên lề đường


Những nữ tài xế vừa tốt nghiệp khóa học lái xe ô tô hoặc không lái xe ô tô thường xuyên thường không dạn tay lái sẽ gây tai nạn cho người khác.

Trong trường hợp này trong lúc đang cho xe ô tô lùi lại phía sau, nữ tài xế bị mất lái tông vào một xe máy đang lưu thông và 2 xe máy đang đậu trên lề đường, điểm đến cuối cùng là bụi cây gần đó vì xe không di chuyển được nữa.

Sau khi gây tại nạn nữ tài xế vẫn còn vô cùng hoản loạn. 

Hai tình huống nên trên chỉ là rất ít trong những tình huống gây tại nạn giao thông, rất may nạn nhân trong sự việc này không gặp vấn đề lớn. Thông qua đây ta có thể thấy bằng lái xe ô tô không là tất cả, quan trọng là bạn có bao nhiêu kinh nghiệm đường trường.

Nữ tài xế đã được chứng thực với tấm bằng lái xe ô tô B2 nhưng kinh nghiệm thực tế và xử lý vấn đề chưa tốt mới gây hậu quả đáng tiếc. Còn trong sự việc đầu tiên, bạn nên quan sát thật kỹ nếu không nhìn rõ đừng vội vượt mặt hay chạy xe do hối thúc mà hãy điều khiển xe chậm và giữ khoảng cách an toàn.

Trường dạy lái xe ô tô Trường An nơi giúp bạn học bằng lái xe ô tô an toàn và chia sẻ những kỹ năng xử lý tình huống tốt.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường