Những việc nhỏ trong kỹ thuật lái xe ô tô hạng b2 các tài xế cần nhớ

Một vài nguyên tắc nhỏ trong kỹ thuật lái xe ô tô hạng b2 như thắt dây an toàn, kiểm tra, chỉnh gương xe chiếu hậu hay bật tắt đèn xi nhan...vô cùng nhỏ và đơn giản nhưng lại đảm bảo an toàn hàng đầu cho bạn. 

Khi làm bất cứ việc gì, sự thành công bao giờ cũng bắt đầu từ những thói quen nhỏ, kể cả khi lái xe ô tô, giúp bạn và những người ngồi trên xe luôn yên tâm và được an toàn mỗi khi ra đường. 

Những việc nhỏ dưới đây tuy đơn giản, ai cũng biết thế nhưng lại vô cùng quan trọng, từ người mới tới người lái xe có thâm niên đều phải lưu ý. Đặc biệt đối với những ai đang trong quá trình học lái xe ô tô hạng b2, chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong thực hành và thi các bài thi sát hạch. 


Khi khởi động xe


Khi cho xe khởi động, bạn nên chú ý không để xe khởi động quá thời gian cho phép, vì như vậy sẽ làm cháy máy khởi động, quá tải bình điện thậm chí gây nổ. Ngoài ra, bạn cũng không nên tăng ga quá đột ngột vì dễ làm hao mòn các chi tiết trên xe. 
 
Những việc nhỏ trong kỹ thuật lái xe ô tô hạng b2 các tài xế cần nhớ

Khi vừa mở cửa và ngồi lên ghế lái, việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là điều chỉnh ghế và thắt dây an toàn, kiểm tra chắc chắn đã cài đúng hay chưa. Kiểm tra kỹ càng gương chiếu hậu và biết rõ vị trí các nút điều khiển trên xe, tránh lúng túng có thể ấn nhầm gây ra các hậu quả khôn lường. 


Khi lái xe trên đường


Kỹ năng lái xe ô tô trên đường rất quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn liên lụy đến tính mạng của những người xung quanh. Tuy nhiên, dù lái xe lâu năm, trinh chiến không biết bao nhiêu nẻo đường nhưng đôi khi các tài xe lái xe ô tô vẫn quên những viêc vô cùng nhỏ như bật xi nhan khi có nhu cầu, quan sát qua gương chiếu hậu và nhìn về sau cả 2 bên vai trước khi cho ôtô vào làn xe chạy.
 
Những việc nhỏ trong kỹ thuật lái xe ô tô hạng b2 các tài xế cần nhớ

Bên cạnh đó, để tạo tư thế lái xe thoải mái nhất cho chính mình, đặc biệt khi lái xe đường dài, bạn không nên lơ là và đặt 2 tay mình lên vô lăng ở vị trí phù hợp và thuận tiện nhất. 


Khi dừng xe trước đèn đỏ

 
Những việc nhỏ trong kỹ thuật lái xe ô tô hạng b2 các tài xế cần nhớ

Bất cứ địa hình giao thông như thế nào thì khi đi trên đường bạn cũng sẽ bắt gặp đèn đỏ và theo quy định của luật giao thông đường bộ, trong những trường hợp này, bạn phải dừng và chờ đến khi chuyển sang tín hiệu đèn xanh. 

Khi cho xe dừng đèn đỏ, bạn cần lưu ý: 
  • Quan sát mọi thứ xung quanh.
  • Dừng lại đúng vị trí, không lấn lên vạch dừng, không chiếm phần đường cho người đi bộ.
  • Nhấc chân khỏi bàn đạp ga.

 

Khi cho xe rẽ hoặc quay đầu

 
Những việc nhỏ trong kỹ thuật lái xe ô tô hạng b2 các tài xế cần nhớ

Bất cứ khi nào muốn che xe rẽ hay quay đầu, bạn đều phải thực hiện những thao tác một cách chậm rãi và phải nhường cho xe đi thẳng. Nên nhớ cho xe chạy chậm lại, chỉ rẽ ở những nói cho phép và rẽ khi cảm thấy an toàn. 
 

Khi lùi, dừng và đỗ xe


Trong trường hợp muốn cho xe dừng và đỗ xe, bạn phải đỗ sát theo lề đường, bánh xe không được cách quá xe lề đường, không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông,  không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định.
 
Những việc nhỏ trong kỹ thuật lái xe ô tô hạng b2 các tài xế cần nhớ

Khi thực hiên, bạn nên quan sát kỹ các làn đường sao cho ít ảnh hưởng đến các phương tiện khác, không gây cọ quệt, tai bạn.  Quan sát kỹ gương chiếu hậu và nhìn về sau qua cả 2 bên vai.


Khi chuyển làn xe trên đường

 
Những việc nhỏ trong kỹ thuật lái xe ô tô hạng b2 các tài xế cần nhớ

Một điều lưu ý cuối cùng đó chính là khi có ý định những hướng  làn đường, phải chắc chắc 100% rằng bạn đã bật xi nhan xe và quan sát kỹ mọi hướng thông qua gương chiếu hậu.  Nhìn qua vai để loại bỏ điểm mù, chỉ chuyển làn khi an toàn và giữ tốc độ phù hợp.

Kỹ thuật lái xe ô tô hạng b2 thì rất nhiều và bạn cũng nên bỏ túi ngay từ bây giờ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ để trau dồi kiến thức lái xe ô tô cũng như nâng cao kỹ năng lái xe của mình. 

Ngoài ra, muốn tự tin lái xe mà không vi phạm luật giao thông, điều bắt buộc bạn phải làm đó chính là thi bằng lái xe hạng b2. Muốn vậy, hãy đến hoặc liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0938 975 269 để cập nhật thông tin các khóa học lái xe ô tô và nhận được hỗ trợ đăng ký nhanh nhất , tiện nhất với giá cả vô cùng phải chăng nhé.
Gọi điện SMS Chỉ Đường