Những nguy cơ khó lường khi lái xe ở thôn quê

Vào những dịp lễ tết hay mùa hè oi bức, các tay lái thường chọn điểm đến là những vùng thôn quê hay nơi hiểm trở để nghỉ ngơi, khám phá thiên nhiên hoang dã. Do đã quen với sự chật chội, tù túng nơi đô thị nên khi lái xe ô tô ở những khu vực nông thôn hay xa xôi hẻo lánh sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho người ngồi sau vô-lăng. Tuy nhiên, cần phải lưu ý những vấn đề sau để có một chuyến đi an toàn cho bạn và gia đình.

 

“Mướt” chân ga

 

Trong khi ở thành phố, mật độ phương tiện giao thông cao nên tốc độ lái xe ô tô chậm, thì ở những vùng thôn quê với tính chất vắng vẻ, cung đường rộng rãi khiến cho các chủ xe chủ quan mà đạp “mướt chân ga”. Nhưng do tính chất phức tạp của những con đường quê cộng thêm thói quen giao thông “bất chấp” của người dân bản địa có thể gây nên những vụ tai nạn bất ngờ.

 

Vì thế khi lái xe ô tô ở thôn quê, cần cẩn trọng, tập trung quan sát cũng như ý thức tốc độ của xe. Luôn đề cao cảnh giác với các tình huống bất ngờ như: trẻ em chạy ra đường, người dân đi ngược chiều, đặc biệt là trâu bò đi lang thang, chúng rất dễ bị kích động khi nghe thấy tiếng còi xe. Vì vậy, bình tĩnh chờ đàn gia súc nhường đường rồi mới tiếp tục di chuyển.

 

Những nguy cơ khó lường khi lái xe ở thôn quê

 

Ổ gà, ổ voi

 

Ở vùng nông thôn, đặc biệt là vùng núi, có vô vàn ổ gà, ổ voi. Do vậy, khi lưu thông trên những đoạn đường xấu, bạn cần lưu ý giảm tốc độ để tránh những cái hố, tránh bị bánh xe rớt xuống hố sẽ mất nhiều thời gian và công sức.

Ngoài ra cũng cần duy trì tốc độ thấp tại đường đất hoặc đường lát gạch. Bởi mặt đường thường trơn nhất là khi đổ mưa, chạy tốc độ cao sẽ có nguy cơ rớt xuống rìa đường.

 

Chướng ngại vật

 

Vào mùa gặt, người dân thường tận dụng hai bên đường để phơi rơm rạ, khiến người lái xe ô tô không quan sát được đường phía trước. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần lái xe giữa tâm đường với tốc độ chậm, đề phòng những bất ngờ phía trước. Nên nhớ rằng, đừng bao giờ đỗ xe trên đường đầy rơm để tránh những va chạm không đáng có.
 

Những nguy cơ khó lường khi lái xe ở thôn quê
 

Với những chia sẻ hữu ích này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có một kỳ nghỉ vui vẻ và an toàn bên gia đình, bạn bè. Việc học lái ô tô rất quan trọng, những kinh nghiệm thực tế không chỉ gói gọn trong một khoá học lái xe ô tô. Vì vậy, hãy dành ra 5 phút mỗi ngày để theo dõi và chia sẻ bài viết trên Trường dạy lái xe ô tô Trường An!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường