Những điều nên và không nên trước khi mua xe ô tô

Mặc dù hầu hết mọi người đều muốn sở hữu một chiếc ô tô cho riêng mình, nhưng việc mua một chiếc xe mới đôi khi khó khăn trong việc đòi hỏi kinh nghiệm, sự chuẩn bị của người dùng. Chúng tôi đã tổng hợp những điều nên và không nên để mang lại cho bạn sự chuẩn bị tối ưu nhất khi sở hữu một chiếc xe ô tô. Cùng xem qua nhé!
 

1. Nên tìm hiểu trước về loại xe mà bạn sẽ mua 

Bắt đầu bằng cách chọn lựa loại xe phù hợp nhất với cuộc sống hàng ngày của bạn như: sedan, hatchback, xe kết hợp (crossover), bán tải (pick-up), minivan, coupe,... Bạn không thể lái xe ô tô “mui trần” để chở hàng hóa được đúng không nào? Vì vậy, lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu là điều quan trọng nhất.

 

Những điều nên và không nên trước khi mua xe ô tô

Lái một chiếc “mui trần” chỉ để chở hàng ư? Thật điên rồ.

 

2. Nên dành thời gian nghiên cứu về giá cả để có được giá tốt nhất

Hãy dành thời gian để tìm hiểu các tính năng, tùy chọn, và mức giá hiện tại của những chiếc xe bạn muốn mua. Điều quan trọng là bạn cần phải biết về những tính năng thêm vào của xe có thực sự cần thiết không khi nó làm tăng thêm chi phí xe. Bạn cần xác định dưới 3 dạng “phải có”, “tốt hơn khi có” - tính năng mà bạn quan tâm, hay “không cần có” - tính năng mà bạn không thể chi trả, để có thể giảm tối đa sự lãng phí trên chiếc xe mà bạn dự định mua.

 

3. Nên nắm rõ mức phí mà bạn có thể trả cho một chiếc xe mới

Hãy thu hẹp danh sách các xe tiềm năng để mua. Đừng phạm sai lầm phổ biến khi phung phí trên một chiếc xe cao cấp, trong khi mức sống của mình cần một chiếc xe kinh tế! Chắc hẳn bạn sẽ không muốn lái xe ô tô 1 tỷ khi ngân sách dự định chỉ 700 triệu phải không nào?

 

Những điều nên và không nên trước khi mua xe ô tô

Người tiêu dùng thông thái là khi lựa chọn một chiếc xe phù hợp với kinh tế bản thân.

 

4. Không nên trao đổi một chiếc xe có giá trị thấp hơn xe mà bạn đang nợ

Khi điều đó xảy ra, số dư của khoản vay cũ sẽ cuộn vào số tiền vay mua xe mới, kết hợp hai khoản vay trên thành một, bạn sẽ là một “con nợ” lớn.
 

5. Không nên nói về sự thương mại cho đến khi kết thúc quá trình đàm phán giá của bạn
Bởi giá của chiếc xe mới không nên được xác định bằng giá trị của xe cũ mà bạn muốn trao đổi. Đó là 2 quá trình giao dịch riêng biệt. Chỉ sau khi quyết định giá mua của xe mới, bạn hãy bắt đầu đàm phán tiềm năng giao dịch của xe cũ.

 
 
6. Nên đi học bằng lái xe ô tô ngay lập tức

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chắc hẳn bạn không muốn chờ đợi thêm một phút nào khi đã có xe trong tay nhưng lại không có bằng lái ô tô b2 để có thể thoải mái vi vu ngay đúng không?! Đến với “Trung tâm dạy lái xe Trường Anđể trang bị ngay nào!

-------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn

Gọi điện SMS Chỉ Đường