Những điều cần lưu ý trước khi ra quyết định mua xe ô tô

Bỏ túi ngay những lưu ý cần thiết dưới đây để việc mua xe ô tô mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn vừa mới thi bằng lái xe ô tô B2 xong, bạn đang háo hức để sở hữu một chiếc xe ô tô sang chảnh phù hợp với túi tiền của mình. Thế nhưng bạn vẫn đang đắng đo không biết nên bắt đầu từ đâu để có thể có được một lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất. Mua một chiếc xe ô tô sẽ làm cho bạn phải mất đi một khoản tiền kha khá, chính vì vậy trước khi ra quyết định mua xe bạn cần phải suy tính thật kỹ lưỡng.

Những điều cần lưu ý trước khi ra quyết định mua xe ô tô

Vậy làm sao để chọn ra một chiếc xe ưng ý và phù hợp với nhu cầu cá nhân nhưng vẫn không vượt quá giới hạn tài chính cho phép? Dưới đây là những lưu ý quan trọng trước khi mua xe mới, để giúp bạn có được hướng đi đúng đắn cho lựa chọn của mình.
 

Chia sẻ thẳng thắn khi tiến hành giao dịch với nhân viên kinh doanh


Trải qua một thời gian dài, văn hóa mua bán của người Việt nói riêng và đa phần người châu Á nói chung xuất hiện những nghi ngại về việc nhân viên kinh doanh thường có thái độ không trung thực và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để kiếm lợi từ khách hàng.

Những điều cần lưu ý trước khi ra quyết định mua xe ô tô
 
Điều này dẫn đến tâm lý phản ứng ngược của người mua, muốn “thử thách” người bán, đặc biệt đối với những sản phẩm có giá trị như xe cộ, máy tính hay điện thoại…Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách giải quyết này không phải lựa chọn tối ưu.

Bởi đàm phán, giao dịch là công việc mỗi ngày của nhân viên bán xe, họ chắc chắn thông thạo và am hiểu hơn chúng ta nhiều lần. Vì vậy, nếu giữa người mua và người bán có sự chia sẻ cởi mở về mục đích mua, thời điểm dự kiến mua cũng như khả năng và điều kiện tài chính, quá trình làm việc sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.
 

Giới hạn chi phí đi lại trong khoảng 10% thu nhập hàng tháng


Khi muốn mua xe mới, ngoài mức giá, người dùng cần đồng thời dự tính được những chi phí liên quan sau đó bao gồm phí và lệ phí đăng ký, bảo hiểm, duy tu, nhiên liệu, bến bãi (nếu có)…
Những khoản chi này cần được đảm bảo không vượt quá 10% tổng thu nhập hàng tháng của người dùng.
Sau khi tính toán, nếu con số lớn hơn 10%, người dùng nên cân nhắc lại nhu cầu sở hữu xe của mình. Cần nhớ rằng, không giống với các loại tài sản khác, xe ôtô thường nhanh mất giá. Bên cạnh đó còn nhiều những phương án lựa chọn khác như thuê xe, sử dụng taxi, các phương tiện cá nhân, công cộng…
 

Cân nhắc những lợi ích trong tương lai khi mua xe ở thời điểm hiện tại


Dù việc dự đoán tương lai không phải điều dễ dàng, song hãy thử suy nghĩ về thời gian bạn sẽ sử dụng chiếc xe mới này cùng những lợi ích mà nó mang lại. Làm như vậy có thể giúp người dùng không chỉ lựa chọn được chiếc xe phù hợp ở thời điểm hiện tại, mà còn kéo dài trong nhiều năm sắp tới.

Mua một chiếc xe đã khó vấn đề phải “nuôi” nó cũng càng khó hơn. Vì vậy cần xác định rõ lợi ích lâu dài mà nó mang lại nếu không bạn sẽ phải hối hận vì một phút giây nông nổi của bản thân đấy.

Những điều cần lưu ý trước khi ra quyết định mua xe ô tô

Ví dụ, nếu là một cặp vợ chồng mới cưới, bạn cùng người bạn đời nên chọn mua một chiếc xe rộng rãi để chuẩn bị cho sự xuất hiện của em bé sau này thay vì những chiếc có kiểu dáng nhỏ gọn, thanh lịch. Hay bạn cũng có thể xác định tạo thêm thu nhập từ chiếc xe đó như đăng ký chạy xe bán thời gian cho các hãng xe chẳng hạn để có thể trút bớt gánh nặng trong những lúc xe nhàng rỗi nằm không.
 

Cân bằng mong muốn của bản thân với khả năng tài chính thực tế


Đừng để những chiếc xe hiện đại, đời mới đánh lừa, khiến bạn đưa ra các quyết định bốc đồng và thiếu khôn ngoan. Trước khi ký tên vào hợp đồng mua, hãy suy nghĩ về những tính năng của chiếc xe hằng ao ước, đặt chúng lên bàn cân và cố gắng tìm những mẫu mã rẻ hơn nhưng có các tính năng tương tự. 

Những điều cần lưu ý trước khi ra quyết định mua xe ô tô
 
Mua một chiếc xe đời mới và hiện đại luôn là ao ước của tất cả mọi người. Thế nhưng mua xe như thế nào mà hầu bao của mình vẫn đảm bảo chứ không nên bất chấp chạy theo xu hướng để bản thân phải gánh lấy những hậu quả không mong muốn.
 

Nắm bắt thông tin kịp thời


Chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu qua mạng, người dùng có thể nắm bắt được giá cả biến động trên thị trường cũng như giá trị thực tế của hầu hết các hãng xe. Từ đó, chúng ta có thể tiến hành thương lượng dễ dàng hơn với người bán.

 

Chuẩn bị phương án trả trước dự phòng


Mua một chiếc xe đòi hỏi kinh phí bỏ ra là không hề nhỏ, tuỳ vào nhu cầu và ý thích của bản thân mà có thể mua một chiếc xe với mức giá khác nhau. Khi đó bạn cần có phương án dự phòng cho bản thân mình về mặt tài chính để có thể mua được chiếc xe phù hợp nhất.

Những điều cần lưu ý trước khi ra quyết định mua xe ô tô

Khi cần tìm kiếm sự giúp đỡ về tài chính, bạn có thể liên hệ trước với các ngân hàng hoặc quỹ tín dụng để cân nhắc về các gói hỗ trợ. Từ đó, hãy so sánh mức  giá trả góp mà các đại lý đưa ra với các ngân hàng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.
 

Nghiên cứu cẩn thận các gói dịch vụ đi kèm


Bên cạnh việc mua xe, người dùng sẽ chọn những gọi dịch vụ đi kèm như bảo hành, bảo trì… Bạn cần nghiên cứu chi tiết những đầu mục dịch vụ có trong mỗi gói cũng như giá cả (so với dịch vụ tương đương ở các đại lý khác) trước khi sử dụng.

Trên đây là những lưu ý hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định trước khi mua một chiếc xe ô tô mới. Nếu bạn chưa có bằng lái và muốn học bằng lái xe ô tô, hãy liên lạc ngay với chúng tôi - Trung tâm dạy lái xe ô tô Tiến Thành, chúng tôi luôn tự hào là nơi đào tạo uy tín, chất lượng và giá rẻ nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TIẾN THÀNH
97B Lê Quang Định , P.14 , Q.Bình Thạnh, TPHCM
0938 839 485 - 0989 413 164 - 0866 543 772
truongdaylaixeototienthanh@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường