Những điều cần biết khi thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định cụ thể, yêu cầu người đăng ký phải thực hiện bài thi lý thuyết và thực hành và đạt đủ tiêu chuẩn mới có thể được cấp bằng lái xe. 

Bạn là người nước ngoài hoặc có người thân, bạn bè người nước ngoài đang sinh sống, học tập hay chỉ vì sang Việt Nam vì mục đích du lịch và muốn điều khiển xe ô tô phục vụ cho nhu cầu đi lại. Rất đơn giản chỉ cần đăng ký thi bằng lái xe ô tô theo đúng quy định của luật GTVT tại Việt Nam. 


Quy định về việc thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài


Hiện nay, theo luật mới, Việt Nam đã bổ sung thêm những quy định về việc cấp bằng và tổ chức thi bằng lái xe ô tô theo đúng chương trình dành cho người Việt Nam. Theo đó, đối tượng có quyền đăng ký tham gia các khóa học và thi này là những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc Việt Nam và bắt buộc visa phải còn thời hạn lưu trú tính từ ngày cấp. 
 
Những điều cần biết khi thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Ngoài ra, bạn còn phải đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt và đủ điều kiện để lái xe, thêm vào đó là có trình độ kiến thức theo đúng quy định, bắt buộc mọi đối tượng khi muốn cấp bằng lái xe đều phải đạt được. 


Thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài cần chuẩn bị những hồ sơ sau

 
Những điều cần biết khi thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Tương tự như thi bằng lái xe b2 dành cho người Việt Nam, việc thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài thủ tục vô cùng đơn giản, thuận tiện, bất cứ ai có nhu cầu thi cũng có thể đăng ký và thực hiện, chỉ cần chuẩn bị: 
  • Bản sao chụp  hộ chiếu, visa có thời gian lưu trú trên 3 tháng.
  • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe
  • Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định. 
  • 4 hình chụp khổ 3×4 phông nền màu xanh

 

Hình thức học và thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài


Chương trình học đối với người nước ngoài cũng không có gì thay đổi, bao gồm 2 phần chính đó là phần thi lý thuyết và thi thực hành. 
 
Thời gian đào tạo kéo dài 3 tháng trước khi tổ chức thi tuyển. Theo đó, các học viên người nước ngoài sẽ được tham gia là bài lý thuyết trên máy tính bao gồm bộ đề với 30 câu lý thuyết và thi thực hành bằng xe ô tô do trường tổ chức ngay tại sân tập của trung tâm và chấm điểm bằng hình thức tự động. Sau các bài thi bạn phải đảm bảo đạt đủ yêu cầu thì mới được cấp bằng lái xe ô tô Việt Nam theo quy định của luật GTVT. 

Thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài tại Việt Nam hiện nay đang được một số trung tâm áp dụng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho họ có thể học và thi, tự do tham gia giao thông dù không phải công dân Việt Nam. Hãy đăng ký ngay nhé. 

Bất cứ ai đang có nhu cầu đăng ký học thi bằng lái xe ô tô, hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng
0938 975 269 - 096 876 0321, chúng tôi sẽ phục vụ bạn 24/24, đem đến những chia sẻ cũng như hỗ trợ nhiệt tình nhất, đảm bảo quyền lợi cho mỗi học viên. 

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường