Những điều bạn chưa biết về phong thuỷ xe hơi

Không chỉ riêng nhà cửa, vị trí kinh doanh mới cần quan tâm đến phong thuỷ, mà ngay cả đối với xe hơi cũng vậy. Việc lơ là trong phong thuỷ của xe có thể dẫn đến những tổn hại đến người lái xe oto. Chính vì vậy chúng ta cần tuân theo một số nguyên tắc về phong thuỷ sau đây.
 

Thế Tứ Linh trong xe hơi


Thiết kế và sắp xếp những trang thiết bị, dụng cụ trên xe ô tô tuân theo thế Tứ Linh đó là “phía sau cao hơn phía trước” kết hợp “được nâng đỡ hai bên”, tương tự các ghế ngồi trên xe cũng cần tuân theo quy tắc đó. Với những dòng xe có thiết kế trống trải về phía sau sẽ dẫn đến cảm giác bất an cho tài xế lái xe oto. Trong khi đó những xe có vị trí ngồi thiết kế dốc về phía trước như những xe thể thao thì lại phơi bày yếu điểm phía sau của mình vì vị trí Huyền Vũ không được củng cố.
 

Trang trí xe


Vị trí Huyền Vũ có thể được bổ trợ nhờ những giấy dán trang trí trên cửa kính phía sau xe. Các dòng chữ cảnh báo như “Làm ơn giữ khoảng cách”, “Baby in car”,... sẽ tăng cường độ an toàn cho xe hơn. Tuy nhiên, tránh những giấy dán có tính chất phản cảm, khó đọc hay hài hước, vì chỉ càng làm cho xe sau tiến sát xe bạn để quan sát hơn, và khi phanh gấp sẽ xảy ra tình trạng va chạm không mong muốn, đồng thời đừng dán ở vị trí cản tầm nhìn của người lái phía sau.

Kính chắn gió có tác động đến thế Chu Tước. Vì vậy, không đặt các vật chuyển động gần kính chắn gió dẫn đến ảnh hưởng lớn đến sự tập trung của người lái xe oto. Tương tự với phía sau xe cũng vậy, không để những vật không cố định, vì khi phanh gấp, chúng xe thể trở thành những “mũi tên” bắn vào người ngồi trong xe hoặc rơi vương vãi trên xe.
 
Những điều bạn chưa biết về phong thuỷ xe hơi
 

Không gian của xe


Trong xe cần có không khí trong lành, thoàng đãng, giúp liên kết người ngồi trong xe với thế giới bên ngoài. Nếu không gian tù túng, ngột ngạt, thì người trong xe sẽ mệt mỏi, tập trung kém. Vì vậy, để tạo ra bầu không khí trong lành, thơm mát, chúng ta có thể sử dụng những loại trầm hương, tinh dầu cam, hương thảo, chanh,... giúp đầu óc thư giãn, nhẹ nhàng và giảm đi những căng thẳng, bực bội.
Ngoài ra, cũng cần giữ cho tầm nhìn rộng rãi, các kính xe và đèn pha phía trước sạch sẽ. Giúp lái xe oto dễ dàng quan sát bên ngoài.
 

Tương đồng tính cách tài xế và xe hơi


Xe hơi cũng như nhà ở, đều thể hiện một phần tính cách của chủ nhân. Một chiếc xe gọn gàng sạch đẹp sẽ gây ấn tượng tốt hơn là chiếc xe lấm len, đầy vết trầy xước. Bên cạnh đó, cũng cần chọn màu xe phù hợp với tính cánh, sở thích của chủ xe nhưng cũng đảm bảo không xung khắc Ngũ hành của tuổi chủ xe. 
 

Biển số xe


Tại Việt Nam, số tứ nghe như “tử” nên thường bị coi là số xui xẻo, ngoài ra tổng là 0 hoặc 1 bị coi như là biển số xấu, làm ăn mấy cũng bằng 0. Trong khi đó, số 8 phát âm gần giống chữ “phát” nên rất được yêu thích, số 6 gần với chữ “lộc” cũng vậy, hoặc dãy số tiến giúp chủ xe làm ăn tấn tới. Vì vậy các biển xe có chứa nhiều số 6 và 8, hoặc dãy số tiến đều có giá cao, đôi khi giá trị của biển số xe còn mắc hơn một chiếc xe. Ngoài ra, có những biển số phù hợp với mệnh của chủ xe cũng mang lại nhiều may mắn. 
 
Những điều bạn chưa biết về phong thuỷ xe hơi

Trang bị một vài kiến thức về phong thuỷ xe hơi không những giúp tài xế lái xe oto an toàn mà còn đem lại vận may cho họ. Hãy ghé Trung Tâm dạy lái xe ôtô Trường An mỗi ngày để cập nhật những tin tức hữu ích cho bản thân và “xế cưng” nhé!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
 
Gọi điện SMS Chỉ Đường