Những điểm lợi, hại của cửa sổ trời trên xe ô tô mà ít ai biết

Cửa sổ trời được trang bị riêng cho xe ô tô, giúp bạn hòa nhập với thiên nhiên, thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp khi đang lái xe ô tô trên đường. Tuy nhiên,khi chọn mua xe, nhiều người thường băn khoăn không biết có nên trang bị thiết bị này cho xe hay không. Dưới đây là một số điểm lợi và hại mà cửa sổ trời mang lại
 
Những điểm lợi, hại của cửa sổ trời trên xe ô tô mà ít ai biết
 

Công dụng của cửa sổ trời

 
  • Cung cấp không khí từ ngoài trời vào: cửa sổ trời khi mở ra giúp tạo khoảng không gian nhỏ, đẩy không khí từ bên ngoài vào trong xe, giảm cảm giác ngột ngat, khó thở. 
  • Giảm tiếng gió: cửa sổ trời không bị tác động bởi sức tạt của gió như của sổ thông thường nên giúp giảm tiếng gió đáng kể dù xe đang chạy với tốc độ cao,.
  • Ngăn chặn khói xe: Khi tắc đường, xe cộ dường như đều ở trạng thái dừng, mật độ khói xung quanh xe trở nên dày đặc hơn. Lúc này nếu mở cửa sổ trời, đóng các cửa sổ cạnh, chất khí có hại trong xe sẽ nhanh chóng được loại trừ.
  • Lối thoát hiểm an toàn: trong trường hợp xe gặp tai nạn hay rơi xuống nước, cửa sổ trời phát huy tác dụng như lối thoát hiểm, đặc biệt đối với người ngồi sau,  bị kẹt bởi những hàng ghế phía trước.

Cửa sổ trời được trang bị tích hợp được nhiều công dụng cho người sử dụng,  thiết bị này đôi khi cũng bị các tài xế lái xe lãng quyên, thậm chí bị “thất sũng”, lý do vì:

- Thứ nhất,  cửa sổ trời có nguy cơ hỏng hóc giống như các bộ phận khác của xe. Và việc sửa chữa bộ phận này cũng vô cùng tốn kém, khiến nhiều người e ngại. 
- Thứ hai, cửa sổ trời gần như chỉ phù hợp với những nơi có khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, còn đối với khí hậu, nhiệt đới gió mùa khắc nghiệt cộng thêm điều kiện đường xá khói bụi ở Việt Nam chỉ khiến những tính năng của nó  trở nên phản tác dụng.
- Cuối cùng, trọng lượng của cửa sổ trời thường khá nặng, tác động tới chi phí nhiên liệu. Xe nặng sẽ tồn thêm nhiều nhiên liệu hơn. 

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường