Những bí kíp bỏ túi mà bất kỳ tài xế nào cũng cần (P.1)

Đôi khi những rắc rối nhỏ trong quá trình sử dụng có thể khiến các tài xế tốn một khoản không hề nhỏ đưa đến các tiệm sữa chữa xe. Sau đây là một vài bí kíp bỏ túi có giúp bạn tự khắc phục sự cố để tiết kiệm chi phí mà không khoá học lái xe ô tô nào dạy bạn.


Tẩy đèn pha bị bẩn bằng kem đánh răng


Đèn pha là bộ phận dễ bị ảnh hưởng trực tiếp sau một thời gian dài lái xe oto. Khi đèn pha bị bẩn hoặc ố vàng, bạn chớ vội mang đến các trung tâm sửa chữa xe hơi mà tốn mất 500-700 ngàn chi phí vệ sinh. Hãy xịt một lượng kem đánh răng cùng ít nước lên chiếc khăn vải bông xù và bắt đầu cọ sạch đèn xe. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy bóng đèn sáng bất ngờ đó.
 
Những bí kíp bỏ túi mà bất kỳ tài xế nào cũng cần (P.1)
 

Khử mùi thuốc lá bằng dấm trắng


Mùi thuốc lá lưu lại trên xe dễ làm cho những người ngồi trong xe cảm thấy khó chịu. Để đánh bay nỗi bực đó, bạn hãy chuẩn bị vài bát dấm trắng cùng vài chiếc khăn bông tương ứng với những nơi nặng mùi. Sau vài tiếng, dấm trắng và khăn bông sẽ hút sạch mùi thuốc trong xe, tiếp đến bạn chỉ cần lấy những chiếc bát ra, mùi hôi sẽ theo đó mà ra khỏi xe.
 

Dùng bóng tennis giúp đỗ xe chính xác


Nếu bạn sở hữu một không gian rộng rãi để đỗ xe thì quá tốt, nhưng nếu gara nhà bạn quá nhỏ hẹp thì thế nào? Giải pháp chính là dùng một quả bóng tennis nhỏ nhưng có võ này. Bạn chỉ cần móc quả bóng vào dây và treo lên trần ga tại vị trí mà bạn muốn đỗ xe, để khi lái xe oto lùi chuồng hoặc tiến vào gara, quả bóng sẽ chạm vào kính báo hiệu đã tới đúng vị trí.
 
Những bí kíp bỏ túi mà bất kỳ tài xế nào cũng cần (P.1)
 

Xử lý các vết xước trên xe bằng sơn móng tay


Những vết trầy xước trên xe làm xe của bạn trông mất thẩm mỹ nghiêm trọng, nhưng với tình hình lái xe oto ở đường xá chật chội của Việt Nam thì cứ sơn đi sơn lại xe sau mỗi lần va quẹt nhẹ không phải là một giải pháp kinh tế. Chúng tôi có một phương án đơn giản mà hiệu quả giúp bạn tạm thời che đi các vết xước trên xe đó là sơn móng tay. Sơn móng tay có nhiều màu sắc đa dạng, cùng độ bóng và độ bám khá tốt giúp che mờ vết xước trên xe đồng thời tạo ra lớp bảo vệ ngăn kim loại bên trong rỉ sét trước khi bạn đưa đến trung tâm sửa xe.


Tẩy nhãn dán còn sót lại trên bề mặt kính


Dù đã bóc những mảnh giấy dán nhãn nhưng chúng vẫn dính nham nhở trên xe khiến bạn thật khó chịu, cách tốt nhất là hãy dùng dầu gió tẩm vào khăn vải rồi nhẹ nhàng chà vào vùng còn dính, các vết keo sẽ lần lượt bong ra, lúc này bạn chỉ cần dùng khăn khô lau đi là kính xe sẽ trở về trạng thái nguyên vẹn. Thật hiệu quả mà lại tiết kiệm đúng không?
 
Những bí kíp bỏ túi mà bất kỳ tài xế nào cũng cần (P.1)

Còn rất nhiều bí kíp bỏ túi mà Trung tâm dạy lái xe Trường An muốn chia sẻ với bạn, vì vậy hãy ghé chúng tôi mỗi ngày để trang bị những kiến thức mà không khoá học lái xe ô tô nào chỉ bạn nhé!
TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường