Người mới học lái xe học như thế nào là chuẩn nhất?

Người mới học lái xe chưa quen với xe chắc chắn không thể nào nhớ nổi vị trí đạp phanh xe, thắng hay bất cứ điều gì nếu không có chương trình học phù hợp và được hướng dẫn tận tình từ trung tâm hay những người đã có kinh nghiệm. 

Học bằng lái xe ô tô b2 không phải chỉ những ai biết lái, lái giỏi mới được tham gia mà những người mới nếu muốn đều có thể đăng ký. Tuy nhiên, điểm khó ở những người mới học lái xe đó chính là thường hay có tâm lý nhút nhát, sợ hãi, một số trường hợp đạp nhầm chân ga thay vì đạp phanh gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc. Chính vì thế, việc dạy người mới học lái xe phải theo quy trình bài bản với những bài học từ cơ bản đến nâng cao như:
 

Học cách thay đôi phản xạ giữa chân ga và phanh


Người mới học lái xe học như thế nào là chuẩn nhất?

Khi tập lái xe ô tô b2, bạn không thể nào tập trên đường đông đúc xe qua lại mà tốt nhất nên tìm một khu vực trống không có người. Trong quá trình học, học viên sẽ được hướng dẫn cách chọn tư thế lái thoải mái nhất, và kèm với đó là yêu cầu dùng chân phải điều khiển chân ga theo từng lệnh như tăng ga đều và nhẹ, thốc ga,....nhờ đó tạo giác về điều khiển chân ga cho người học. 
 

Học tăng tốc và phanh trên đường thẳng


Sau khi được làm quen với chân ga, tiếp theo học viên sẽ được yêu cầu điều khiển xe chậm chậm và tạo thói quen luôn đặt chân phải lên trên bàn đạp phanh. Mục đích thói quen này giúp người lái kiểm soát xe khi qua đám đông, ngõ nhỏ an toàn hơn và lỡ có luống cuống thì cũng đạp vào bàn đạp phanh, giúp giảm thiểu rủi ro.
 
Người mới học lái xe học như thế nào là chuẩn nhất?

Một khi học viên đã quen với tốc độ chậm cũng như phản xạ tốt với nhũng tình huống xung quanh, dùng chân ga tốt, dần dần sẽ được yêu cầu lái xe với tốc độ nhanh hơn, tăng tốc dần đều rồi rà phanh đến khi xe dừng hẳn, cứ như vậy, thực hành đến khi người lái quen với việc ga, phanh thành thạo. 
 

Đánh lái thành thạo, chuyên nghiệp


Người mới học lái xe học như thế nào là chuẩn nhất?
 
Khi người học đã cảm thấy thoải mái và tự tin với chân ga, lúc này, bạn sẽ được bước qua bài học với mức độ khó hơn đó xe lái xe theo đường zig-zag với tốc độ tăng dần, kết hợp với cua trái, cua phải, thực hành bật xi nhan, quan sát gương chiếu hậu,...để đánh giá được năng lực cũng như khả năng lái xe của học viên trước khi tham gia thi giấy phép lái xe b2

Dù là không có nhiều kinh nghiệm hay kỹ năng lái xe ở mức số 0 thì bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều bởi bất cứ lúc nào cũng sẽ có giảng viên theo sát hướng dẫn học và rèn luyện, nâng cao kỹ năng tốt nhất chỉ trong thời gian ngắn. Muốn vậy, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được hướng dẫn, tham gia học lái xe ô tô hạng b2 và thi lấy bằng ngay từ bây giờ.  
      TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH
Gọi điện SMS Chỉ Đường