Nghệ thuật nghe điện thoại khi lái xe ô tô không bị phạt

Luật Giao Thông mới được cập nhật nghe điện thoại khi lái xe ô tô sẽ bị phạt tiền khá nặng. Đây là nghệ thuật để bạn vẫn nghe điện thoại nhưng không bị phạt
 

Nghe điện thoại khi lái xe ô tô nay đã bị phạt


Theo Luật Giao Thông trước đây khi chưa cập nhật chỉ người điều khiển xe mô tô dùng tay nghe điện thoại mới bị phạt. Nhưng nghị định 46 mới, có hiệu lực từ ngày 01/08/2016 vừa bổ sung thêm: Người lái xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng - 800.000 đồng.
 
Nghệ thuật nghe điện thoại khi lái xe ô tô không bị phạt

Ngoài phạt tiền ra nếu người điều khiển thực hiện hành vi này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng bằng lái xe ô tô từ 02 - 04 tháng.

Như vậy theo nghị định mới này nếu bạn dùng tay sử dụng điện thoại, bao gồm cả nghe điện thoại sẽ bị phạt tiền. Tuy nhiên nghị định quy định rõ là hình thức sử dụng tay, nếu bạn không sử dụng tay để nghe điện thoại trong khi lái xe ô tô sẽ không vi phạm.
 

Nghệ thuật nghe điện thoại khi lái xe ô tô không bị phạt


Vậy nghệ thuật chỉ đơn giản làm bạn nghe điện thoại miễn sao không dùng đến tay. Bạn có thể sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc đeo sẵn tai nghe earphone. Khi đó bạn sẽ dễ dàng thao tác khi nhận cuộc gọi hay tắt máy.
 
Nghệ thuật nghe điện thoại khi lái xe ô tô không bị phạt

Một số dòng xe ô tô mới có thiết kế học chứa điện thoại rất tiện lợi bạn có thể dễ dàng sử dụng ngay cả khi dây tai nghe ngắn. Hoặc nếu bạn thật sự cần giải quyết công việc gấp hãy tấp xe vào lề an toàn rồi thực hiện cuộc gọi của mình để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho người khác.

Tuy nhiên khi di chuyển trên đường, nếu bạn là người cầm lái thì nên hạn chế tối đa việc nghe điện thoại vì sẽ làm phân tâm và gây ra những tai nạn ngoài mong muốn. Luật được bổ sung và hoàn thiện từ những sự cố không mong muốn đã từng xảy ra để tránh lặp lại sau này. Vì vậy hãy tuân thủ luật giao thông bạn nhé. 

Trường dạy lái xe ô tô Trường An luôn cập nhận mới nhất những quy định, nghị định mới của Chính phủ trong các khóa học lái xe ô tô nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu học thi bằng lái xe ô tô của các học viên.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường