Nghệ thuật lên xuống xe ô tô an toàn

Hằng năm luôn có những vụ tan nạn giao thông đường bộ do lái xe ô tô gây ra, nguyên nhân đơn giản vì mở cửa không quan sát mà làm ảnh hưởng đến người khác.

Bạn được học lái xe ô tô B2 và đương nhiên các trung tâm chỉ dạy để bạn biết lái xe ô tô, một số ít trong đó sẽ hướng dẫn bạn cách lái xe ôtô an toàn, bao gồm những cả cách lên xuống xe an toàn.
 
Nghệ thuật lên xuống xe ô tô an toàn

Nhưng vì tâm lý chỉ học thi bằng lái xe ô tô B2 mà bạn bỏ qua những mẹo nhỏ an toàn đó, tuy nhiên để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc bạn cần chú ý đến chúng. Dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể lên xuống xe an toàn.

Bước 1: Lái xe ô tô vào vị trí đỗ

Nếu đang lái xe trên đường bạn cần bật đèn xi nhanh và đến vị trí đỗ xe an toàn, đúng luật giao thông đường bộ.
Nghệ thuật lên xuống xe ô tô an toàn

Bước 2: Kiểm tra an toàn phía sau xe

Quan sát qua gương chiếu hậu bao gồm cả gương chiếu hậu trong xe và gương 2 bên sườn xe. Đồng thời quay đầu lại phía sau để kiểm tra an toàn bằng mắt thường. 

Mở hé cửa và dừng lại, quay đầu lại phía sau để quan sát để người đi cùng chiều có thể nhận biết bạn đang chuẩn bị mở cửa xe.
Nghệ thuật lên xuống xe ô tô an toàn

Bước 3: Mở hé cửa xe thêm chút nửa

Bạn hãy mở cửa xe ô tô đủ để các phương tiện từ xa trên đường có thể nhận thấy bạn đang chuẩn bị mở cửa xe.

Trong lúc học lái xe ô tô hạng B2 bạn chỉ mở banh cửa và bước xuống vì tại sân tập chỉ có bạn, giáo viên và các học viên khác nên đôi lúc bạn chưa chú ý. Vì vậy hãy học cách mở cửa xe ô tô khi còn đang tham gia các khóa học lái xe ô tô tại trung tâm, để tập thói quen tốt ngay từ đầu.
Nghệ thuật lên xuống xe ô tô an toàn

Bước 4: Mở cửa xe ô tô đủ rộng để bước xuống xe

Cuối cùng bạn hãy mở cửa xe đủ rộng để mình có thể bước xuống xe và đi nhanh về phía đuôi xe. Bạn không cần quá nhanh nhưng cần đủ nhanh nhẹn để không làm cản trở giao thông nhất là những giờ cao điểm và nơi đang bị kẹt xe.

Nếu trên xe còn người, bạn nên là người mở cửa cho họ.

Trên đây là nghệ thuật lên xuống xe ô tô an toàn mà bạn cần thuộc nằm lòng vì khi học lái xe ô tô tại TPHCM hay ở đâu đi chăng nữa giáo viên có thể quên nhắc nhở bạn những kỹ thuật lái xe ô tô an toàn do số lượng học viên quá đông.

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và an toàn, đừng quên theo dõi các khóa học lái xe ô tô giá rẻ của trung tâm Tiến Thành bạn nhé!
Trường dạy lái xe ô tô Tiến Thành
97B Lê Quang Định , P.14 , Q.Bình Thạnh, TPHCM
0938 839 485 - 0989 413 164 - 0866 543 772
truongdaylaixeototienthanh@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường