Nếu bị ngập nước quá lâu xe ô tô của bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề gì

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều tuyến đường. Và điều đó cũng gây ra không ít những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các phương tiện giao thông khi lưu thông trên đường đặc biệt là các loại xe ô tô.


Trận mưa lịch sử 2 ngày liên tiếp đã biến Sài Gòn thành một biển nước, khiến nhiều xe máy, ô tô phải chịu cảnh ngập nước trong nhiều giờ đồng hồ. Và nước sẽ biến cỗ xe của bạn thành cái gì đây?

Nếu bị ngập nước quá lâu xe ô tô của bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề gì
 
Trận mưa kinh hoàng có lẽ đã trở thành một ký ức khó quên đối với người dân Sài Gòn. Có quá nhiều con đường chìm trong biển nước, kể cả những con đường lớn nhất.  
Bên cạnh những hậu quả như giao thông hỗn loạn, dòng người tê liệt nhiều giờ đồng hồ, thiệt hại về phương tiện của người dân cũng rất đáng kể. 

Nếu bị ngập nước quá lâu xe ô tô của bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề gì
 
Rất nhiều xe máy phải chịu cảnh ngập úng trầm trọng. Và câu hỏi ở đây là: việc ngâm nước như vậy sẽ gây ảnh hưởng thế nào đến cỗ xe của chúng ta? Đặc biệt là những chiếc xe ô tô phải ngâm mình hàng giờ trên biển nước, không thể lay chuyển.


Những bộ phận chịu ảnh hưởng khi xe ngâm nước 


Với ô tô, nước có thể coi là hung thần, gây hại với các ổ bi, ổ bạc gầm xe, tác động thẳng đến máy đề, máy phát điện, cánh quạt, linh kiện điện…
Nếu mức nước cao sẽ bị hút vào đường hút gió (khí nạp) của máy và làm máy hỏng, nhẹ thì cong biên, nặng thì hỏng trục cơ, vỡ block máy - còn gọi là hiện tượng thủy kích.
 
Nếu bị ngập nước quá lâu xe ô tô của bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề gì
 
Với xe máy ngâm nước, tùy từng loại xe - bạn sẽ tốn từ vài chục ngàn đến 1 - 2 triệu để sửa xe. Nhưng còn ô tô, hàng trăm triệu có thể sẽ phải ra đi trong nước mắt của chủ xe mà không còn cách nào cứu vãn. Những chiếc xe ô tô ngập nước thường mang đến khá nhiều rắc rối cho chủ nhân của nó, nếu với xe máy, tình trạng ngập nghiêm trọng bạn có thể dắt xe một cách dễ dàng còn riêng đối với ô tô chỉ có thể ngồi yên nhìn dong nước trôi bên ngoài cửa sổ và chờ đến khi nước rút mới có thể hoạt động lại.

Nếu có nhu cầu học bằng lái xe đừng quên chọn Trung tâm dạy lái xe ôtô Tiến Thành. Chúng tôi luôn tự hào là trung tâm uy tín, giá cả phải chăng và chất lượng hàng đầu Việt Nam! 

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TIẾN THÀNH
97B Lê Quang Định , P.14 , Q.Bình Thạnh, TPHCM
0938 839 485 - 0989 413 164 - 0866 543 772
truongdaylaixeototienthanh@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường