​Nên học lái xe ô tô tại HCM hay ở tỉnh?

Học lái xe ô tô ở đâu cũng gần như nhau, tuy nhiên khi bạn học tại HCM sẽ có những lợi thế nhất định mà học ở quê không cập nhật kịp.


Học lái xe ô tô ở tỉnh

Bạn có ý định học lái xe tuy nhiên đang phân vân không biết là nên về quê hay là học tại thành phố HCM. Dù học ở đâu bạn cũng có cái lợi và cái bất lợi, quan trọng là bạn muốn chọn cái nào.
 
​Nên học lái xe ô tô tại HCM hay ở quê?

Học lái xe ô tô ở quê sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại, ăn uống và ngủ nghỉ vì không phải đi xa nhà. Mặt khác khi học ở quê bạn sẽ dễ dàng thực tập xe bên ngoài những khu vắng vẻ, nếu bạn thuê xe ô tô để tập lái thêm thì chi phí có phần tối ưu hơn.

Tuy nhiên khi học ở các trung tâm dạy lái xe ô tô, xe sẽ không được cập nhật thường xuyên, cơ sở hạ tầng đôi khi xuống cấp vì không có quá nhiều sự cạnh trạnh nên quan niệm sẽ không cần đầu tư quá nhiều.

Số lượng học viên tại các trung tâm ở quê không nhiều, đối tượng tham gia học không đa dạng nên thông thường các giờ học khó lòng linh hoạt. Một số vùng sâu vùng xa khi đi thi phải di chuyển về tỉnh, về huyện để thi chưa hẳn đã gần nơi bạn học.


Học lái xe ô tô tại TPHCM


Bạn là người học tập và làm việc lâu năm tại TPHCM thì không có bất kỳ lý do nào để bạn phải về quê để học lái xe ô tô. Trên địa bàn TPHCM có rất nhiều trung tâm dạy lái xe ô tô, bạn có thể vừa học vừa làm mà không cần mất công về quê học. Đó là đối với những ai ở gần, còn những bạn ở xa tp HCM như Tây Nguyên, Cà Mau, khu vực miền Trung và miền Bắc, các bạn không thể di chuyển thường xuyên về quê chỉ để học lái xe. Học và thi bằng lái xe ô tô tại Tp là lựa chọn tối ưu nhất.
 
​Nên học lái xe ô tô tại HCM hay ở quê?

Còn đối với những ai hiện tại đang sinh sống và làm việc không nằm trên địa bàn HCM nhưng lại có nhu cầu học và thi bằng lái xe tại đây, sẽ khó khăn cho các bạn vì chi phí ăn ở, ngủ nghỉ. Tuy nhiên một khóa học lái xe ô tô B2 chỉ kéo dài 3 tháng bạn hoàn toàn có thể linh động nhờ người thân trên HCM.

Lợi ích khi bạn về Sài Gòn học lái xe là địa chỉ nơi bạn học và địa chỉ thi không cách quá xa nhau, bạn có nhiều lựa chọn hình thức di chuyển đến địa điểm thi khác nhau. Mặt khác trong thời gian lưu lại Sài Gòn bạn có thể linh động giờ học vào các buổi tối và thứ 7, CN hàng tuần để vừa học và tìm một việc làm thời vụ nào đó tốt hơn.

Tuy nhiên điểm khó khăn cho học lái xe ô tô tại HCM là bạn cần thực hành nhiều tại trường dạy lái xe, thông thường không có quá nhiều chỗ trống cho bạn có thể tập luyện ngoài trung tâm.

Những mối quan tâm của bạn đều được Trường dạy lái xe ô tô Trường An ghi nhận và giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại. Khi tham gia khóa học lái xe ô tô tại trung tâm Tiến Thành bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ sở vật chất của trường, sân tập lái rộng rãi và giống với sân mà bạn sẽ thi. Ngoài ra giờ học của bạn hoàn toàn được linh động, không những thế trung tâm còn giúp đỡ những ai không chuẩn bị kịp học phí cho một lần đóng, bạn có thể chia thành 2 -3 đợt đóng khác nhau, vừa giúp bạn giảm nổi lo vừa giúp bạn thoải mái học tập.

Với số lượng học viên luân phiên tham gia và kết thúc khóa học, các giáo viên tại Trung tâm Tiến Thành đã dày dặn kiến thức và kỹ năng chuyên môn về giảng dạy hơn hết, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tại các thầy.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường