Mọi điều bạn cần biết về quy trình thi bằng lái xe ô tô b2

Thật đáng trách khi gần kề ngày thi mà bạn vẫn chưa nắm rõ quy trình thi bằng lái xe ô tô b2 là như thế này, đừng để chuyện đó xảy ra với mình bằng cách bỏ sung kiến thức ngay cả trước khi bắt đầu học bạn nhé. 

Thi bằng lái b2 đối với nhiều người mà nói nó giống như một nỗi ám ảnh mà bạn phải cố gắng kiên trì mới có thể vượt qua. Tuy nhiên, thật sự việc thi như thế này chẳng bao giờ làm khó được bạn nếu bạn nắm vững và luyện tập ngay từ những điều đầu tiên từ cơ bản cho đến nâng cao. Mà trước mắt là hiểu rõ và nắm vững quy trình thi bằng lái xe ô tô b2

Mọi điều bạn cần biết về quy trình thi bằng lái xe ô tô b2
 

Quy trình thi bằng lái xe ô tô b2


Dù bạn học ở bất cứ nơi nào, trung tâm dạy lái xe ô tô nào thì quy trình thi bằng lái xe ô tô b2 cũng không quá có nhiều sự thay đổi bởi nó đã được quy định rõ ràng bởi luật GTVT. Khi bắt đầu buổi thi, mỗi học viên sẽ được yêu cầu đến đúng giờ để thực hiện hoàn tất các thủ tục hồ sơ và ngồi chờ đọc tên bắt đầu phần thi của mình. 
 

Thi lý thuyết về luật giao thông


Lý thuyết đơn giản vì chỉ cần học thuộc lòng và đánh dấu câu trả lời đúng chính xác nhất. Mỗi học viên khi đến phần thi của mình sẽ được sắp xếp chỗ ngồi riêng và thực hiện bài thi bằng lái xe b2 bằng máy tính. Nội dung bài thi bao gồm 30 câu hỏi trong 20 phút, yêu cầu bạn cần đạt 26/30 câu mới có đủ điều kiện thi tiếp vào phần thi sa hình thứ hai. 
 

Thi sa hình trên sân tập


Mọi điều bạn cần biết về quy trình thi bằng lái xe ô tô b2

Dành cho những ai mới bắt đầu học lái xe ô tô b2 thì đây chính là 11 bài thi sa hình bạn bắt buộc phải vượt qua, bao gồm: 
 • Bài 1: Xuất phát
 • Bài 2: Dừng xe ô tô nhường đường cho người đi bộ
 • Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên 
 • Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)
 • Bài 5: Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông
 • Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
 • Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ
 • Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
 • Bài 9: Thay đổi số tăng giảm tốc độ
 • Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ
 • Bài 11: Kết thúc 
Điểm yêu cầu phải vượt qua cho tổng cộng 11 bài thi này đó chính là 80/100, học viên được sử dụng xe chấm điểm tự động của trung tâm. Thời gian thi tới 15 phút nên các bạn không cần gì phải vội vã cả nhé

 

Phần thi cuối: Thi đường trường


Mọi điều bạn cần biết về quy trình thi bằng lái xe ô tô b2

Thi đường trường là đơn giản nhất, học viên không phải áp lực, bạn có thể nhẹ nhõm bởi chắc chắn đã có tấm bằng trong tay. Trong phần thi này, giám khảo chỉ yêu cầu bạn thực hiện một số thao tác vào số  1, 2, 3, 4 và chạy 1 đoạn khoảng 500 mét là xong.

Đây là 3 phần thi chính trong quy trình thi bằng lái xe ô tô b2, nghe thì có vẻ khó nhưng nếu bạn tham gia đầy đủ các khóa học cùng thực hành thường xuyên nâng cao khả năng cầm vô lăng thì chẳng có gì là khó khăn. Ngay từ bây giờ hãy đăng ký học và thi bằng lái xe b2 ngay. Liên hệ 0938.975.269 - 096.876.0321 để cập nhật thời gian học cũng như lịch thi nhanh nhất nhé.

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường