Mẹo làm mát khi xe ô tô không có điều hòa

Trong những ngày nóng bức, lái xe ô tô không có điều hòa hay điều hòa bị hỏng mà chưa kịp sửa chữa sẽ là nổi ám ảnh kinh hoàng của bất kì ai,  đặc biệt là khi mắc kẹt giữa dòng xe đông đúc. Với một số mẹo dưới đây, cảm giác đó sẽ biến mất hoàn toàn:


Mở cửa sổ

 
Mẹo làm mát khi xe ô tô không có điều hòa

Mở cửa sổ để luồng không khí luôn lưu thông giữa trong và ngoài xe. Kể cả khi đã dừng đỗ xe trong bãi vẫn nên mở khoảng 1/2 cửa sổ để tránh làm nóng không gian nội thất.
 

Treo mảnh vải ướt trên khe gió

 
Mẹo làm mát khi xe ô tô không có điều hòa
 
Đi dưới trời nóng bức mà xe lại không có điều hòa, hãy chuẩn bị trên xe vài mảnh vải ướt, treo ngay trung tâm của khe gió, gió thổi từ khe qua mảnh vải làm hơi nước thoát ra, tạo cảm giác mát lạnh hơn bình thường. Chú ý, khi miếng vải bị khô thì nên thay thế nhanh miếng khác để cảm giác mát lạnh không bị ảnh hưởng bạn nhé. 


Để đá lạnh trong xe

 
Mẹo làm mát khi xe ô tô không có điều hòa

Chỉ cần khoảng 4 đến 5kg đá viên đặt dưới sàn xe chỗ đường gió thổi qua thôi là không khí trong xe sẽ mát lạnh ngay. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý, nên để đá trong khay nếu không muốn nước chảy tràn lan trong xe. 
 

Gói đá lạnh đặt sau cổ

 
Mẹo làm mát khi xe ô tô không có điều hòa

Dùng chai nước bỏ vào ngăn đá cho đông lại, mỗi lần lái xe, bạn chỉ cần lấy chai nước đóng băng đó bọc vào một chiếc khăn và đặt phía sau cổ khi lái xe.
 

Gắn quạt nhỏ trong xe

 
Mẹo làm mát khi xe ô tô không có điều hòa

Gắn một chiếc quạt nhỏ ( loại quạt 12V) vừa không làm ảnh hưởng tới việc lái xe ô tô của bạn mà còn giúp lưu thông không khí, mang lại  cảm giác mát mẻ, giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều. 
 

Lên kế hoạch thời điểm lái xe

 
Mẹo làm mát khi xe ô tô không có điều hòa

Nên lái xe vào lúc sáng sớm vì thời tiết lúc này thường mát mẻ và tránh lái xe vào đầu giờ chiều khi nắng nóng khủng khiếp nhất. Trước khi lái xe ra đường, nếu có thể, bạn nên lên lịch trình về đoạn đường mà mình đi, tìm những con đường có nhiều bóng râm, hoặc hàng cây hai bên đường để hạn chế ánh nắng chói chang, nóng bức. 
 

Sử dụng kính phản chiếu ánh sáng và tối màu


Lắp đặt loại kính này khá quan trọng khi đi mùa hè vì sẽ giảm cường độ ánh nắng lọt vào trong xe, làm dịu mắt và đương nhiên mát không khí.

Một vài mẹo tuy đơn gian nhưng lại là giải pháp hiệu quả cho bạn khi lái xe ô tô mà điều hòa gặp vấn đề. Hãy ghé Trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An mỗi ngày để cập nhật những khóa học lái xe và bổ sung những kinh nghiệm cần thiết cho mình nhé!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường