Mất cả triệu đồng chỉ vì dùng sai một nút bấm trên xe ô tô

Dù đã sở hữu bằng lái xe ô tô, thế nhưng có rất nhiều tài xế lại không biết cách sử dụng đúng chức năng của nút bấm này dẫn đến mất cả triệu đồng tiền “oan ức”. Hãy xem đó là nút bấm nào nhé!

Khi lưu thông vào khung giờ 19 giờ đến 5 giờ sáng, các tài xế phải bật đèn xe để không gây nguy hiểm, tránh bị phạt tiền. Tuy nhiên, nhiều người chỉ dừng ở việc bật công tắc, miễn thấy sáng là được mà không quan tâm đến một chi tiết rất quan trọng là công tắc điều chỉnh đèn pha và đèn cốt.
 
Mất cả triệu đồng chỉ vì dùng sai một nút bấm trên xe ô tô
 
 

Từ chức năng của công tắc điều chỉnh đèn

 
 

Đèn cốt (cos)


Đèn cốt là đèn chiếu gần với góc chiếu thấp, giúp tài xế có thể quan sát được mặt đường trong phạm vi gần, sử dụng khi lái xe oto với tốc độ chậm, trong nội thành và khu dân cư. 
 

Đèn pha (far)


Đèn pha là đèn chiếu xa có cường độ ánh sáng mạnh, chiếu xa hơn và tầm nhìn cao hơn, sử dụng khi đi đường trường và đường cao tốc.
 
Mất cả triệu đồng chỉ vì dùng sai một nút bấm trên xe ô tô
 

Cho đến những quy định xử phạt


Mỗi loại đèn đã được phân định rõ ràng cho quá trình sử dụng. Tuy nhiên, vì trang bị không đầy đủ kiến thức lái xe oto b2, các tài xế đã bị phạt và cảm thấy “ấm ức” khi cái giá phải trả cho bài học này quá đắt. Cụ thể, họ sẽ bị phạt 600.000 - 800.000 khi sử dụng đèn chiếu xa trong khu dân cư, đô thị và 800.000 - 1.200.000 với hành vi không sử dụng đèn chiếu gần khi lưu thông trong hầm đường bộ. Do đó, sử dụng đúng chức năng của nút điều chỉnh đèn để tránh vi phạm an toàn giao thông và các tai nạn đáng tiếc khác.

Mất cả triệu đồng chỉ vì dùng sai một nút bấm trên xe ô tô
 
Để tránh mất tiền “đau”, hãy chịu khó cập nhật những bài viết trên Trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An thường xuyên nhé. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những khoá học lái xe ô tô chất lượng, uy tín và giá rẻ nhất thị trường nữa đấy!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường