Mang gì khi đi phượt bằng xe ô tô riêng

Trước khi lái xe ô tô để thực hiện chuyến đi phượt của mình, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã mang đủ các vật dụng cần thiết, đừng để chỉ vì quên đem một vật dụng nho nhỏ mà làm ảnh hưởng đến cả chuyến đi của mình nhé. 

Ngày nay việc sử dụng xe ô tô riêng để đi phượt đã trở thành trào lưu của rất nhiều người. Đối với những ai lần đầu tiên trải nghiệm cách đi phượt này thường rất bối rối, băn khoàn vì không biết nên mang gì theo, mang nhiều thì sợ cồng kềnh, còn mang ít thì sợ thiếu. Dưới đây là một số vật dụng nhất định phải có trên xe khi đi phượt.

 
Mang gì khi đi phượt bằng xe ô tô riêng
 

Bản đồ và la bàn

 
Mang gì khi đi phượt bằng xe ô tô riêng

Đừng chủ quan là mình rành đường hay nếu không biết thì có thể hỏi người dân hoặc người đi đường nhé. Một tấm bản đồ mang theo bên mình sẽ rất hữu dụng cho bạn dù là phượt bằng xe máy hay ô tô đi chăng nữa. Đặc biệt, trong những chuyến đi xa đến những địa điểm lạ, lần đầu tiên tới, bản đồ sẽ giúp bạn không bị lạc đường hay gặp các rắc rối phát sinh không đáng có. 
 

Bộ công cụ cứu hộ khẩn cấp

Mang gì khi đi phượt bằng xe ô tô riêng
 
Một bộ dụng cụ cứu hộ khẩn cấp sẽ giúp bạn rất nhiều trong trường hợp bị thai bạn hoặc không có dược sự giúp đỡ của người khác trên đường đi phượt. Để tránh việc mang vác nặng, cồng kềnh, bạn chỉ cần mang theo những thứ như: thuốc chữa các bệnh thông thường, thuốc giảm đau, bông băng, thuốc đỏ, ôxi già, cồn, gạc...chỉ cần thể thôi là bạn đã có thể tự cứu mình trong trường hợp nguy cấp rồi đó. 
 

Dụng cụ sửa chữa, lốp dự phòng

 
Mang gì khi đi phượt bằng xe ô tô riêng
 
Đã cố gắng mang bản đồ hay bộ dụng cụ cứu thương thì cũng đừng quên dụng cụ sửa chữa và lốp dự phòng bạn nhé. Một bộ dụng cụ sửa xe bao gồm kìm, kìm cắt, tuốc nơ vít và cờ lê các loại….sẽ là cứu tinh cho bạn nếu chẳng may lốp xe gặp vấn đề hỏng hóc, trục trặc khi đi trên đường mà không phải gọi cứu hộ hay chờ đợi ai đó khác giúp đỡ.


Chăn mỏng, đồ ăn nhẹ hoặc đồ ăn giàu năng lượng, lều bạt hoặc túi ngủ


Tự lái xe một mình trên đoạn đường dài sẽ khiến bạn đói lả, mệt mỏi và thiếu tập trung, một miếng bánh nhỏ, một ngụm nước mát có thể sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất để bạn tĩnh tâm trở lại và lái xe ô tô tốt hơn. 

Hoặc trong trường hợp trời đã tối mà vẫn chưa đến địa điểm phượt, còn bạn thì cảm thấy buồn ngủ nhưng không muốn ngủ trên xe vì bất tiện, một chiếc lều bạt hay túi ngủ mang theo sẽ giúp bạn có được giấc ngủ thoải mái, việc bạn cần làm chỉ là tìm địa điểm an toàn và trải chúng ra thôi. 

 

Camera hành trình 

 
Mang gì khi đi phượt bằng xe ô tô riêng
 
Hiện nay, camara hành trình đang được rất nhiều tái xế quan tâm và nó cũng rất hữu dụng cho bạn khi tự mình đi phượt bằng xe ô tô. Thiết bị này giúp bạn ghi hình trong các trường hợp va chạm, từ đó giải quyết và đàm phán bồi thường dễ dàng hơn.


Túi đồ dùng cá nhân

 
Mang gì khi đi phượt bằng xe ô tô riêng
 
Sẽ chẳng bao giờ là thừa nếu bạn có thể chủ động mang bên mình những vật dụng cá nhân cần thiết. Những thứ như kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội, kem và bàn chải đánh răng, khăn mặt… vừa không tốn nhiều diện tích trên xe, vừa giúp bạn tự tin, thoải mái hơn trong khi di chuyển, nghỉ ngơi.

Một vài chia sẻ nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết cho bạn mỗi khi tự mình đi phượt bằng xe ô tô. Nếu bạn muốn được chia sẻ thêm nhiều điều bổ ích, hãy đến các khóa học lái xe ô tô của Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Tiến Thành nhé. 

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TIẾN THÀNH
Địa chỉ:   97B Lê Quang Định , P.14 , Q.Bình Thạnh, TPHCM

Hotline:   0938 839 485 - 0989 413 164 - 0866 543 772
Email:     truongdaylaixeototienthanh@gmail.com
Website:  www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường