Lý thuyết và thực hành lái xe ô tô b2 - Cái nào quan trọng hơn?

Lý thuyết, thực hành lái xe ô tô là hai phần cơ bản bắt buộc mọi học viên đều phải học, không kể nam, nữ, người có kinh nghiệm hay chưa, thế nhưng giữa hai phần nào cái nào quan trọng hơn cái nào? 

Học lái xe ô tô b2 để ra đường tự tin lái xe, lái xe một bí quyết an toàn cho mình và cho đa số người tham gia giao thông. Mỗi khóa học được tổ chức trong thời hạn 3 tháng với chương trình đào tạo cụ thể bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Trong quá trình học, nhiều học viên thường có suy nghĩ thực hành quan trọng hơn lý thuyết, liệu có thật sự đúng? 

 

Lý thuyết hay thực hành quan trọng hơn


Trước khi nói về mức độ quan trọng của hai phần thi này, một điều chúng ta không thể phủ nhận đó chính là lý thuyết bao giờ cũng dễ hơn thực hành. Tuy nhiên, nó chỉ là với những ai chăm chỉ học và ôn luyện thường xuyên, ngược lại thì chỉ cần nhìn 450 câu lý thuyết với bên trong là 1 mớ luật, thông tư, biển báo, hình vẽ, chưa kể tới những câu hỏi, nhiều câu còn có tính gài bẫy thôi cũng đủ thấy ngao ngán. 
 
Lý thuyết và thực hành lái xe ô tô b2 - Cái nào quan trọng hơn?

Ngược lại, với phần thi thực hành, bạn không cần phải học hay nhồi nhét kiến thức như lý thuyết mà thay vào đó là thực hành trực tiếp với xe ô tô của trung tâm cùng 11 bài thi sát hạch nhằm đánh giá kỹ năng cũng như năng lực điều khiển xe. Phần thi này không quá dễ bởi chỉ cần một lỗi nhỏ bạn cũng có thể bị trừ điểm bất cứ lúc nào hoặc thậm chí là tước quyền thi và phải thi lại vào lần sau. 

Giữa lý thuyết và thực hành, cả hai đều có tầm quan trọng như nhau, lý thuyết giúp bạn nắm rõ các quy định cũng như luật giao thông, còn thực hành sẽ cho bạn rèn luyện kỹ năng lái xe an toàn cần thiết. Thêm vào đó, một khi rớt  lý thuyết bạn sẽ không có quyền được tham gia thi thực hành mà phải đăng ký học và thi lại. Vì vậy, đừng bao giờ chủ quan mà hãy dành thời gian để ôn luyện kỹ càng. 
 

Học lý thuyết và thực hành lái xe ô tô b2 tốt hơn


Lý thuyết và thực hành lái xe ô tô b2 - Cái nào quan trọng hơn?

Muốn học tốt, nhớ lâu, điều bạn cần làm đầu tiên đó chính là sắp xếp thời gian học lái xe ô tô hạng b2 cụ thể, hợp lý mỗi ngày. Với lý thuyết bạn nên học tập trung và bài bản nhất có thể, học bằng những mẹo nhỏ mà giảng viên đã hướng dẫn ngay trên lớp kết hợp với phần mềm online, thi thử. 

Khi thực hành, đừng vội lên xe và đạp ga rồi vào bài ngay mà nên bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao, nhưng bài khó theo yêu cầu và hướng dẫn của những người có kinh nghiệm hay giảng viên dạy kèm, hạn chế sai lầm cơ bản khi mới bắt đầu. Đồng thời, hãy quan niệm mỗi ngày học là ngày bổ ích để tâm lý luôn thoải mái, sẵn sàng tiếp nhận những bài học mới. 

Lý thuyết thực hành lái xe ô tô một khi đã nắm vững sẽ là hành trang rất tốt cho bạn không chỉ trong khóa học và ngay cả khi tham gia giao thông sau này nữa đó, vì vậy, đừng chủ quan mà bỏ qua bất cứ phần nào bạn nhé. 

Học lái xe là cách tốt nhất để nắm bằng trong tay, tự đo lái xe mà không sợ bị phạt khi cảnh sát giao thông kiểm tra. Hãy đăng ký học thi bằng lái xe b2 ngay từ bây giờ bạn nhé, liên hệ 0938.975.269 - 096.876.0321 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. 

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường