Lưu ý khi rửa ô tô tại nhà nếu không muốn “tiền mất tật mang”

Cuối tuần rảnh rỗi, được dịp không phải lái xe ô tô ra ngoài, tận dụng đem con xế hộp ra rửa, vừa tiết kiệm chi phí mà còn có thể tự tay chăm sóc cho người bạn đồng hành. Nhìn thì đơn giản thế thôi, nhưng nếu không chú ý, cẩn thận thì tiền mất tật mang đấy nhé!

Rửa xe ô tô tại nhà dường như đã trở thành thói quen và sở thích của nhiều tài xế lái xe tại Việt Nam. Đây cũng là giải pháo giúp tiết kệm chi phí so với việc đem xe đi rửa tại các cửa hàng hay gara chuyên dụng. Mặt khác, đối với xe ô tô, sự sạch sẽ, bóng loáng của xe cũng phần nào đánh giá độ bền bĩ cũng như khả năng bảo quản của chủ xe. 


Ôm họa chỉ vì tự rửa xe ô tô không đúng cách


Nên nhớ rửa xe là rửa cho sạch những vết bẩn bám trên xe, trả lại vẻ bóng loáng như khi mới mua, chứ không phải là rửa sạch cả lớp sơn xe, làm nước sơn mờ đi, còn xe thì lại được tô điểm bằng những vòng tròn trầy trụa trông đến là bất mãn. Tiết kiệm chi phí rửa xe thì chưa thấy đâu nhưng trước mắt lại phải tốn tiền tân trang lại lớp sơn cho xế cưng.
 
Lưu ý khi rửa ô tô tại nhà nếu không muốn “tiền mất tật mang”

Rửa bằng nước rửa chén tuy làm nước sơn bóng hơn nhưng chỉ sau vài lần bề mặt xe lại xỉn đi và bắt đầu mất màu nhanh chóng khiến nhiều người không hiểu nguyên nhân tại sao. 

Ngoài ra, trong một số trường hợp tự rửa xe ở nhà không có đầy đủ trang thiết bị, xe chưa được làm khô kĩ dẫn tới một vài bộ phận xe bị gỉ hoặc vô nước, xe không hoạt động được, thế là phải đem xe đi bảo dưỡng

Vì thế, để có thể đảm bảo rửa xe mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như tránh được những sơ suất, làm ảnh hưởng đến xe, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.
  • Khi rửa xe ô tô, bạn cần thực hiện theo đúng quy trình bao gồm các bước như: làm sạch xe, đánh bóng lớp sơn xe bên ngoài, vệ sinh xe... , làm sạch phần nội thất trước rồi mới đến ngoại thất.
  • Không nên đeo trang sức hay các vật cứng khi rửa xe bởi nó có thể cào xước bề mặt sơn.
  • Chỉ nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe ô tô, tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa
  • Việc rửa xe dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm cho lớp chất tẩy rửa chuyên dụng bạn phủ lên xe để làm sạch các vết bẩn trên xe nhanh chóng bị khô, giảm hiệu quả tẩy rửa của chúng. Vì vậy, bạn không nên nóng vội mà rửa xe dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Một số kinh nghiệm, lưu ý nhỏ thôi nhưng lại mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích trong việc sử dụng xe ô tô. Nếu bạn muốn bỏ túi nhiều kinh nghiệm nữa, hãy tham gia các khóa học lái xe ô tô của trung tâm dạy lái xe ô tô Tiến Thành nhé. 

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường