Làm sao để phòng tránh đạo chích xe hơi?

“Dân hai ngón” ở dải đất hình chữ S rất thích dòm ngó tài sản trong xe, thậm chí ngoài xe như gương chiếu hậu, các loại nẹp, logo, và cả… bánh xe. Bị đạo chích “ghé thăm” là nỗi ám ảnh lớn đối với người lái xe oto ở Việt Nam. Vậy làm sao để phòng tránh hoặc giảm thiểu rủi ro nguy cơ mất tài sản?! Dưới đây là một vài biện pháp chúng tôi đã tổng hợp với hi vọng có thể giúp các chủ xe phòng ngừa đạo chích.

 

1. Kiểm tra xe trước khi rời khỏi

 

Có ý thức giữ gìn tài sản cá nhân là biện pháp đơn giản mà hiệu quả nhất để tránh được những tên trộm tay ngang.

Đầu tiên, tìm chỗ đậu xe an toàn, đừng tiếc một khoản nhỏ khi gần đó có người trông giữ xe. Trong trường hợp phải đỗ xe ngoài đường (không có người trông), hãy đỗ nơi hẻo lánh và vắng người qua lại. Sau khi dừng xe, luôn dùng 1-2 phút để đảm bảo rằng bạn đã đóng kín các cửa và mui xe, cốp xe cũng như khoá xe cẩn thận trước khi rời đi. Tránh để lại các vật dụng có giá trị như điện thoại, laptop, giỏ xách hay ví tiền,... khi ra khỏi xe.

 
Làm sao để phòng tránh đạo chích xe hơi?
 

2. Trang bị thiết bị bảo vệ

 

Hãy sẵn sàng chi trả những thiết bị bảo vệ như: báo động, thiết bị ngăn chặn khởi động xe, thiết bị định vị xe hơi trong trường hợp tên trộm đã lái xe oto cao chạy xa bay, khoá vô-lăng, ngăn ống dẫn nhiên liệu hay chìa khoá thông minh,...

 

3. Áp dụng biện pháp “made in Việt Nam”

 

Ngoài việc bỏ tiền đầu tư những công cụ bảo vệ cao cấp, đừng quên vài biện pháp bảo vệ cơ học mà chính bạn có thể thực hiện được như: bắn đinh vít logo, khác mã số và gắn cáp bảo vệ gương chiếu hậu, dùng khoá xích liên kết các bánh xe lại với nhau.
 

Làm sao để phòng tránh đạo chích xe hơi?

 

4. Mua bảo hiểm mất cắp bộ phận xe

 

Với tình trạng mất cắp liên tục diễn ra trên đường phố Việt Nam thì việc mua bảo hiểm là điều thiết thực nhất bởi bạn sẽ được nhận tiền bồi thường nếu đạo chích có “ghé thăm”.

 

Trường dạy lái xe ô tô Tiến Thành luôn mong muốn mang đến cho bạn những giải pháp hữu hiệu để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra với “xế cưng” của mình.

 

Hãy đến với chúng tôi để học lái xe ô tô hạng b2 ngay khi có nhu cầu. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức lái xe ô tô cho những ai quan tâm, bất kể bạn đã có bằng lái hay chưa!

 

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn

Gọi điện SMS Chỉ Đường