Làm quen những bộ phận sau trước khi bắt đầu học lái xe b2 sa hình

Những ngày đầu học lái xe b2 sa hình, không phải cứ ngồi lên xe là có thể chạy được, đó cũng chính là lý do dù là người có kinh nghiệm hay không thì bước làm quen với xe cũng vô cùng quan trọng và cần thiết, nhất là khi tập với xe lạ. 

Học lái xe hạng b2 không phải là chuyện ngày một ngày hai chỉ cần ngồi lên xe nắm vô lăng và có thể chạy được, chạy tốt, thi sa hình dễ dàng. Đó là cả một quá trình luyện tập thường xuyên, cố gắng của người học. Học lái xe b2 không nên quá vội vàng mà phải thực hiện từng bước một, cũng chính vì thế mà trong những buổi đầu tiên, không quá khó hiểu khi giảng viên luôn yêu cầu học viên ngồi trên xe và tập làm quen với các bộ phận của xe trước khi bắt đầu những bài học liên quan. 
 
Làm quen những bộ phận sau trước khi bắt đầu học lái xe b2 sa hình
 

Khi thi bằng lái xe cần thành thạo những bộ phận sau


Mỗi chiếc xe ô tô được cấu tạo bởi rất nhiều bộ phận khác nhau mà trong thời gian 3 tháng chưa chắc bạn đã có thể biết hết và làm quen tường tận. Khi thực hiện bài thi lấy bằng lái xe ô tô b2, có một số bộ phận bạn nhất định phải biết và sử dụng chúng trong những trường hợp cụ thể, hỗ trợ tốt nhất cho bài thi như: 

Vô lăng: đây là một bộ phận quan trọng nhất là không có tài xế lái xe nào không biết đến, chúng nằm ở vị trí bên trái xe và giúp điều khiển hướng chuyển động của xe ô tô. Một khi không biết cách điều khiển thì bạn đừng nghỉ tới chuyện lái xe hay thi lấy bằng nhé.
 
Làm quen những bộ phận sau trước khi bắt đầu học lái xe b2 sa hình

Công tác đèn, xi nhan: Trong quá trình học dưới sự chỉ dẫn của giảng viên tại trung tâm, những buổi đầu, bạn nên bật các loại đèn trên xe lên để kiểm tra, biết rõ chúng là đèn gì mà được bố trí ở những vị trí nào. Theo thông thường, nấc 1 đèn cốt, nấc 2 đèn pha, đèn xin đường gạt về phía trước hoặc sau.

Bàn đạp ly hợp – côn: Sử dụng như một bộ phận hỗ trợ khi khởi động động cơ, chuyển số hay phanh dừng xe. 

Bàn đạp phanh chân: có rất nhiều tình huống chúng ta nhất định phải sử dụng bàn đạp phanh chân thay vì chân. Bộ phận này nằm ở bên phải của trục vô lắng lái giữa bàn đạp côn và bàn đạp ga, điều khiển giảm tốc độ, dừng chuyển động của xe ô tô.

Bàn đạp ga: Tương tự như bàn đạp phanh chân, bàn đạp ga được bố trí và thiết kế bên phải của trục vô lăng lái cạnh bàn đạp nhanh, mang nhiệm vụ để điều khiển lượng cung cấp nhiên liệu cho động cơ. 

Cần điều khiển phanh tay: Giữ cho xe đứng yên trên đường có độ dốc nhất định, hỗ trợ cho phanh chân trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, còn có các bộ phận khác cũng không kém phần quan trọng như dây an toàn, gương chiếu hậu,....hỗ trợ toàn bộ trong quá trình học lái xe b2 sa hình và thi lấy bằng mà bạn nhất định phải biết cách sử dụng và điều khiển tốt nhất. 

Dành thời gian để làm quen và học lái xe b2 sa hình là cách tốt nhất để bạn có thể nắm chắc tay lái, chuẩn bị hành trang tốt cho kì thi sát hạch lái xe ô tô b2 sắp tới. Và bất cứ khi nào có nhu cầu học thi lái xe ô tô b2, hãy đến hoặc gọi điện cho chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được hướng dẫn cách đăng ký và hoàn thành thủ tục hồ sơ nhanh nhất nhé.
 TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH  
Gọi điện SMS Chỉ Đường