Kinh nghiệm vượt ổ gà an toàn mà không gây hư hại xe

Ổ gà là nổi ngao ngán của không ít tài xế khi lái xe ô tô, đặc biệt đối với điều kiện đường sa ở Việt Nam. Trang bị cho mình kỹ năng lái xe qua ổ gà để xe ít bị ảnh hưởng và hao mòn xe là điều cần thiết nhất. 

Câu chuyện xụp ổ gà dường như đã quá quen thuộc đối với cánh tài xế lái xe ở nước ra, dù là ở thành thị hay là nông thôn. Thực tế, dù là tài xế có khinh nghiệm lâu năm nhưng nếu lái xe trên đoạn đường mới, xa lạ thì khi gặp ổ gà hay ổ voi...rất sẽ bị giật mình và không biết xử lý như thế nào. Không ít trường hợp tại nạn giao thông chỉ vì ổ ga. 
 
Kinh nghiệm vượt ổ gà an toàn mà không gây hư hại xe

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể "vượt chướng ngại vật" qua các "ổ gà", "ổ voi" một cách an toàn mà vẫn đảm bảo không gây nên bất cứ  tổn nào cho xe.
 

Kinh nghiệm qua ổ ga nhẹ nhàng mà vẫn an toàn


Thông thường, phản ứng tự nhiên của  chúng ta khi gặp ổ gà là  sẽ đạp phanh và đánh lái để tránh. Tuy nhiên, bạn không nên giữ phanh xe như vậy khi đi qua ổ gà bởi khi đó, bánh xe sẽ đi chậm lại và dễ dàng bị rơi xuống hố, rất khó thoát ra. Trong trường hợp do giữ phanh xe quá mạnh khiến bánh xe không lăn bánh được, lốp xe sẽ va chạm trực tiếp vào miệng hố, xuất hiện những vết khứa, vành xe bị cong vệnh, gây hư hỏng nặng 
 
Kinh nghiệm vượt ổ gà an toàn mà không gây hư hại xe

Tốt nhất, ngừng đạp phanh và hãy để cho xe cứ thế từ từ lăn bánh qua,  bất kể là ổ gà có rãnh sâu hay nhô lên. Khi bỏ chân phanh không những giúp xe của bạn không bị rơi ổ gà mà còn khiến trọng lực phân bổ đều lên toàn bộ 4 bốn bánh từ đó hạn chế thấp nhất mức độ hư hỏng, thiệt hại.  

Đồng thời, khi lưu thông trên đường, đừng lái xe o to với tốc độ quá cao và nên chú ý giữ khoảng cách với xe trước để nhìn thấy mặt đường. 

Những kinh nghiệm tuy nhỏ nhưng nó lại thật sự cần thiết cho bạn để giải quyết mọi vấn đề xảy ra. Vì thế, đừng bỏ qua bất cứ chia sẻ kinh nghiệm nào. Hãy tham gia khoá học lái xe ô tô từ Trung Tâm Dạy Lái Xe Trường An để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho hành trình của bạn.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường