Kinh nghiệm vàng giúp bạn lái xe ô tô trong thành phố an toàn

Lái xe ô tô trong thành phố đôi khi lại là nỗi ám ảnh của một sô tài xế tay mơ. Lưu lượng xe cộ đông, kỹ năng lái xe ô tô yếu chắc chắn sẽ không tránh khỏi được những va chạm, trầy xước, thậm chí nặng hơn có thể gây thương tích, chết người. 

Thành phố, đặc biệt những nơi như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh thường là nơi có giao thông phức tạp, đông đúc các phương tiện qua lại từ người đi bộ, xe đạp, xe buýt, xe máy, xe ô tô cho đến những loại xe hạng nặng. Lái xe ô tô trong thành phố bạn chẳng bao giờ lường trước được những tình huống xảy ra, đặc biệt vào thời điểm giờ cao điểm. 


Lái xe ô tô trong thành phố thường gặp rất nhiều tình huống oái oăm


Khi cầm vô lăng lái xe ô tô trong thành phố, các tài xế lái xe sẽ phải gặp những tình huống khác nhau, có thể lỗi do người khác hoặc cũng có thể do chính mình gây ra, chẳng hạn: không trở kịp tay do người khác lao ra hay người đi bộ bất cẩn lao ra, làm các tài xế bất ngờ, khó tránh tai nạn, xe máy đi trên đường dành riêng cho ôtô…..
 
Kinh nghiệm vàng giúp bạn lái xe ô tô trong thành phố an toàn

Đôi khi, bạn cũng gặp những tài xê lái xe sẵn sàng đánh đổi tính mạng của mình mà vượt ẩu, chạy đối đầu với xe ngược chiều,...mà bạn chẳng thể nào né tránh được, thậm chí xe khác lao thẳng vào xe mình, gây thương vong, chết người. 
 

Lái  xe ô tô trong thành phố cần chú ý điều gì?

 

Luôn giữ khoảng cách an toàn đặc biệt trong giờ cao điểm


Giao thông thành phố bao giờ cũng đông đúc xe qua lại, kẹt xe xảy ra thường xuyê, hẻm nhỏ khuất tầm nhìn khá nhiều, do đó, bạn không nên chủ quan và hết sức giữ khoảng cách an toàn để có gặp tình huống bất ngờ cũng xử lý kịp thời. 
 
Kinh nghiệm vàng giúp bạn lái xe ô tô trong thành phố an toàn
 
Nếu kỹ năng lái xe ô tô của bạn chưa thực sự vững, đừng đánh liều mà vượt qua xe khác. Trong tình huống bắt buộc phải vượt, tài xê lái xe ô tô cần chú ý quan sát, tiến thẳng lên và giữ khoảng cách an toàn bất cứ lúc nào cảm thấy an toàn. 
 

Tập trung hết mức dù giao thông đông đúc hay thưa thớt

 
Kinh nghiệm vàng giúp bạn lái xe ô tô trong thành phố an toàn
 
Làm bất cứ điều gì thì sự tập trung cao độ bao giờ cũng mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn. Tương tự như khi lái xe ô tô, tốt nhất đừng để bản thân bị phân tâm, không nghe nhạc, ăn uống, hay nghe điện thoại trong lúc lái xe ô tô bởi chỉ cần một phút bất cẩn cũng có thể khiến bạn gánh lấy những hậu quả khôn lường. 
 

Chạy đều ga, đúng làn đường theo quy định


Dù xe đông đúc nhưng hành vi chen lấn vẫn chẳng thể nào giảm thiểu được, nhưng dù như vậy thì  bạn cũng hãy luôn cố gắng đi đúng làn đường của mình, thực hiện nghiêm chỉnh tín hiệu đèn giao thông. Đồng thời, giữ cho xe luôn chạy đều ga với tốc độ phù hợp, không bao giờ đột ngột tăng giảm ga để tránh việc va quệt xe hoặc làm cho các xe khác bị bất ngờ và không kịp xử lí.


Trang bị thêm camera hành trình trên xe

 
Ngày nay, các chuyên gia rất khuyến khích tài xế lái xe ô tô trang bị thêm camera hành trình trên chiếc xe ô tô của mình. 
 
Kinh nghiệm vàng giúp bạn lái xe ô tô trong thành phố an toàn

Camera hành trình quay lại tàn bộ quá trình di chuyển của xe và tình hình giao thông lúc đó. Đồng thời, nhờ có chiếc camera nhỏ này mà bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều vì luôn có yên tâm mắt thần quan sát cả chặng đường, bất cứ lúc nào có tình huống hay tranh cãi xảy ra cũng đều cho biết bạn đúng hay sai.

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố có rất nhiều, tuy nhiên, để lái xe ô tô an toàn nhất, yếu tố quan trọng vẫn là bạn phải nắm vững luật an toàn giao đông đường bộ. 

Những chia sẻ trên không phải ở đâu bạn cũng có thể biết được, nhanh nhất chỉ có đăng kí và tham gia các khóa học lái xe ô tô tại trung tâm dạy lái xe ô tô Tiến Thành. Tại đây, bạn không chỉ học lý thuyết mà còn được bổ sung nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm kỹ năng lái xe ô tô b2 từ thực tế bên ngoài. Liên hệ 0938 975 269 để đăng ký ngay.
Gọi điện SMS Chỉ Đường