Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường tuyệt vời cho người mới học

Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường tốt nhất mà học viên nên thực hiện đó chính là nắm vững lý thuyết, tập quan sát và thực hành các kỹ năng mà giáo viên đã hướng dẫn để lái xe an toàn. 

Lái xe ô tô đường trường là một trong số những phần thi mà mỗi học viên khi tham gia học thi bằng lái xe ô tô bắt buộc phải vượt qua. Tuy nhiên, với người mới học, đây lại là nổi ám ảnh, tay lái yếu rất khó thực hiện được và chắc chắn đôi lần gặp phải những trường hợp như va quẹt, trầy xước….
 
Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường tuyệt vời cho người mới học


Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn nhất


Nắm vững luật giao thông và hiểu rõ xe


Dù là lái xe ô tô trên địa hình như thế nào thì trước khi bắt đầu cầm vô lăng, bạn nhất định phải nắm vững thật kỹ lý thuyết cũng như luật an toàn giao thông đường bộ, hiểu rõ các quy định, ý nghĩa của các loại biển báo, đèn báo hiệu….
 
Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường tuyệt vời cho người mới học

Bên cạnh đó, hiểu rõ về đặc tính của chiếc xe mình chuẩn bị lái cũng vô cùng quan trọng. Khi có thời gian, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo xe, nguyên lý cấu tạo cấu tạo của xe, nắm vững các tính năng của đèn báo, ký hiệu trên táp lô, vị trí thay dầu, cần gạt số, vị trí còi xe, cách khởi động xe đúng cách….
 

Giữ vững tâm lý khi lái xe


Đối với người mới học lái xe ô tô thì tâm lý vững luôn luôn là điều cần thiết, bởi lái xe đường trường xe cộ qua lại rất đông, chỉ cần một chút lo lắng, tâm lý không ổn định cũng có thể gây ra va quẹt, tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Khi tập lái cũng như khi thi trên đường trường, bạn phải thật thoải mái, bình tĩnh, gạt hết mọi lo lắng, những điều không liên quan sang một bên, trong đầu chỉ tập trung đến việc lái xe mà thôi, có như vậy thì dù gặp bất cứ tình huống nào, bạn cũng có thể xử lý kịp thời. 
 

Vượt và để người khác vượt


Người mới học lái xe ô tô bao giờ tay lái cũng không vững bằng những người đã có nhiều kinh nghiệm, vì thế, nếu nhìn thấy xe khác có tín hiệu xin vượt, cứ để họ lấn đường mà tiến chứ đừng ép đường cho họ vượt vì không có kinh nghiệm rất khó quay về làn đường cũ. 
 
Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường tuyệt vời cho người mới học

Tương tự, bạn cũng không nên vượt xe khác khi không cần thiết, chỉ cần giữ tốc độ ổn định và chạy đúng làn đường. Trong trường hợp bắt buộc phải vượt, nhớ phải bật đèn xi nhan, nhấn còi,  đủ điều kiện mới vượt và nên vượt bên trái, vượt xong phải xin đường trở về làn đường của mình.
 

Đường đông không nên đánh vô lăng quá mạnh, thắng gấp

 
Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường tuyệt vời cho người mới học

Đi trên đường trường, xe đông, nhiều xe chạy nối tiếp nhau theo hàng, không nên đánh vô lăng quá mạnh hay thắng gấp vì như vậy sẽ khiến những xe phía sau không kịp phản ứng, đụng vào đuôi xe bạn. Tốt nhất, nên giữ khoảng cách an toàn vừa đủ để không đụng xe trước. 
 

Tránh để các yếu tố bên ngoài làm bạn phân tâm


Một kinh nghiệm nữa khi thực hành lái xe ô tô đường trường dành cho những ai mới bắt đầu đó chính là không nên xao nhãng hay để các yếu tố bên ngoài làm mình bị phân tâm. Nếu muốn nghe nhạc cho thoải mái, bạn nên bật ở mức volume nhỏ, điện thoại đặt ở chế độ rung hoặc im lặng, có những việc cần phải liên lạc gấp qua điện thoại, nên để chế độ rảnh tay và qua bluetooth.

Tóm lại, kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường chuẩn nhất để lái tốt và an toàn nhất đó chính là không chỉ học và còn phải biết thực hành vào thực tế để trải nghiệm và đút kết kinh nghiệm, phải lái xe trên đường nhiều và nên học hỏi từ người đi trước.

Học lái xe ô tô hạng b2 tại trung tâm dạy lái xe ô tô Trường An chính là cách để bạn học và nâng cao kỹ năng lái xe của mình. Bạn muốn theo dõi và đăng ký các khóa học tại trung tâm chúng tôi, liên hệ đường dây nóng 0938 975 269 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé. 
Gọi điện SMS Chỉ Đường