Khử mùi hôi trong xe ô tô đơn giản mà cực kì hiệu quả

Bạn có chắc mình sẽ tập trung lái xe ô tô an toàn khi xe nồng nặc mùi hôi. Những mẹo vặt này sẽ trả lại bầu không khí trong lành để bạn tập trung lái xe ôtô.
 

Nguyên nhân gây mùi hôi trong xe ô tô của bạn


Có hàng tá nguyên nhân có thể khiến xe của bạn có mùi khó chịu. Tuy nhiên có những nguyên nhân chính vô tình hay cố ý mà bạn gây ra cho chính chiếc xe của mình.

Hút thuốc lá trong xe: Dù bạn có hút thuốc lá hay không nhưng khi một người nào đó hút thuốc lá trong xe của bạn hoặc đứng tựa vào xe và hút, bên trong chiếc xe sẽ nồng nặc mùi thuốc lá. Có thể bạn không sao nhưng người phụ nữ yêu thương và những đứa trẻ của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Chưa kể khi bạn vừa lái xe ô tô vừa hút thuốc điều này cực kì nguy hiểm bạn nhé.
 
Khử mùi hôi trong xe ô tô đơn giản mà cực kì hiệu quả

Rác trong xe quá nhiều: rác thải trong xe lâu ngày không được dọn dẹp là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, chưa kể đến côn trùng, sâu bọ, rệp,... sẽ bị thu hút và cố gắng tìm cách ẩn nấp bên dưới những ghế ngồi mà bạn không hề hay biết.

Thức ăn thừa và vụn thức ăn: Những mẫu bánh mì nhỏ rơi xuống lúc bạn thưởng thức bữa ăn nhanh trong xe ô tô cũng đủ là nguồn lương thực lớn cho vi khuẩn và nấm móc phát triển. Ăn trong xe là điều không thể tránh khỏi. Nhưng khi ăn xong, thức ăn thừa vụn của thức ăn, nếu bạn dọn dẹp ngay thì quá tốt rồi, nếu bạn không muốn biến chiếc xe ô tô của mình thành sọt rác di động. Nếu bạn di chuyển bằng các phương tiện công cộng thì đừng nên mang theo thực phẩm quá dậy mùi sẽ khiến lái xe ô tô mất tập trung, điển hình như: sầu riêng, cá khô, mắm tôm,...
 
Khử mùi hôi trong xe ô tô đơn giản mà cực kì hiệu quả

Mùi hôi từ nội thất lâu ngày không được vệ sinh: Các mẫu nội thất xe ô tô như ghế ngồi, nệm, rèm,... lâu ngày không được vệ sinh mà còn được bổ sung thêm mồ hôi mùi cơ thể sẽ ám lên những mùi thật sự khó chịu, chắc chắn bạn sẽ không thể tập trung lái xe ô tô khi mùi hôi sột thẳng vào mũi.
 

Cách đơn giản nhất để tiêu diệt vi khuẩn gây mùi khó chịu nhất


Xe ô tô có mùi hôi do vi khuẩn và nấm móc gây ra, nếu bạn hít phải lâu ngày sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và đặc biệt là đến sức khỏe của trẻ nhỏ khi ngồi trong xe. Bạn chỉ cần chuẩn bị ít nhất một trong những món đồ sau xe của bạn sẽ hết mùi nhanh chóng:
  • Khi để xe qua đêm hãy hạ kính xuống 1 - 2 cm để gió lùa những tụ khí gây hùi ra khỏi xe.
  • Vệ sinh ô tô và nội thất ô tô đền đặn tại nhà hoặc các garage, dịch vụ vệ sinh ô tô,...
  • Dùng khăn bông thấm giấm ăn, đặc vào một chén nhỏ để ở nơi nặng mùi nhất. Sau thời gian ngắn bạn chỉ cần bỏ khăn đó đi mùi hôi sẽ biến mất theo.
  • Bạn có thể treo những gói túi thơm nhỏ ở cửa của máy lạnh, hoặc các sản phẩm thiên nhiên như: vỏ quýt tươi, sả tươi hoặc bó lá thơm,... khi chúng khô bạn có thể thay thế bằng những loại khác. Bạn sẽ có hương thơm thiên nhiên và an toàn cho sức khỏe.
  • Một quả thơm hoặc một túi cà phê nguyên hạt là kẻ thù của mùi hôi khó chịu trong xe ô tô, bạn chỉ cần đặt chúng trong xe và mùi hôi sẽ tự động biến mất, thay vào đó là mùi thơm thoang thoảng của mẹ thiên nhiên.
 
 
Khử mùi hôi trong xe ô tô đơn giản mà cực kì hiệu quả

Với những mẹo vặt với các vật dụng quanh nhà bạn có thể dễ dàng khử đi mùi hôi khó chịu trong xe mình. Nếu bạn lái xe ô tô trong môi trường trong lành bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn, tâm lý thoải mái hơn và hiệu quả lái xe sẽ cao hơn.

Những mẹo vặt này bạn sẽ không tìm được trong các khóa học thi bằng lái xe ô tô, vì vậy hãy dành 5 phút mỗi ngày để cập nhật thông tin hữu ích từ Trường dạy lái xe ô tô Trường An bạn nhé!
TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường