Không được chủ quan khi lái xe ô tô có chở trẻ nhỏ

Lái xe ô tô an toàn cần tập trung cao độ, tuy nhiên nếu có trẻ nhỏ bạn sẽ bị phân tâm. Hãy chuẩn bị cho bé thật kỹ để bạn không bị phân tâm khi cầm lái.
 
Không được chủ quan khi lái xe ô tô có chở trẻ nhỏ
 

Ghế dành riêng cho trẻ nhỏ


Ghế được thiết kế trên xe ô tô là loại ghế dành cho người lớn, vì vậy với cơ thể nhỏ nhắn của mình trẻ thật nhỏ bé so với ghế, dây an toàn sẽ không được thắt chặt, dễ gây nguy hiểm cho trẻ khi xe phanh gấp hoặc bo cua.

Bạn nên trang bị ghế dành riêng cho bé, đặc biệt là trẻ nhỏ từ 0 - 12 tháng, càng đặc biệt hơn nếu bạn phải di chuyển đường dài nên cho bé có một vị trí nằm thật vững chắc và an toàn. Vì nếu mẹ bế bé suốt đoạn đường bé sẽ không được thoải mái và không hề an toàn chút nào.


Vị trí ngồi cho bé trong xe ô tô


Với tính hiếu động của mình bé có thể nghịch phá bất cứ lúc nào mà không biết đến hậu quả. Vì vậy bạn hãy để bé ngồi ghế sau bên phải như vậy vừa dễ dàng quan sát và trẻ cũng được thoải mái hơn. Bạn có thể an tâm và tập trung lái xe ô tô.

Bạn hãy tập cho trẻ thói quen ngồi vững, không chơi đùa và nghịch phá trong xe ô tô, đó là thói quen tốt và cực kì an toàn cho bé.


Khóa tất cả kính xe


Bạn không nên để trẻ tự ý mở cửa xe, đưa tay hoặc chân ra ngoài cửa sổ, hoặc trẻ có thể ném thức ăn đồ chơi ra ngoài có thể gây nguy hiểm cho người khác, vừa nguy hiểm cho bé.

Đặc biệt khi bạn di chuyển trên các con đường cao tốc, hãy khóa chặt các cửa kính và tập trung lái xe ô tô an toàn nếu bạn không muốn bé bị cuốn phăng ra ngoài do tốc độ cao và áp lực đẩy của gió cao.
 
Không được chủ quan khi lái xe ô tô có chở trẻ nhỏ
 


Không bật máy lạnh quá lạnh hoặc quá nóng


Bạn có biết ở Mỹ hằng năm đều ghi nhận trường hợp trẻ em tử vong trong xe ô tô do sốc nhiệt khi ngồi trong ô tô tại bãi giữ xe, trong khi bố mẹ lại đi vắng chỉ trong 10 phút. Mặt khác khi trời nắng nóng bạn mở máy lạnh thật lạnh, lúc bước khỏi xe trẻ sẽ bị sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ quá đột ngột sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

Tóm lại khi bạn lái xe ô tô thì hãy cho bé của bạn ngồi ghế sau bên phải và ghế dành riêng nếu trẻ còn quá nhỏ. Nếu bạn cần rời khỏi ô tô lâu thì hãy dắt theo bé hoặc khóa chặt cửa và cho bé ngồi yên trong xe nếu bạn chỉ cần di chuyển vài phút.

Bạn không nên vừa chở trẻ trong xe vừa học hỏi kỹ năng cầm lái vì trẻ không giống với người lớn chúng ta. Hãy tham gia các khóa học lái xe ô tô thật vững rồi mới điều khiển xe chở bé đúng không nào, vì tương lai ngày mai của con em chúng ta.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường