Khi nào thay đổi quy chế thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô ?

Thay đổi về bộ câu hỏi thi sát hạch bằng lái xe
Từ năm 2020, số lượng câu hỏi trong bài thi lý thuyết của bài thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô sẽ tăng từ 450 lên 600 câu. Trong 150 câu mới này sẽ có 100 câu liên quan đến sa hình, đường sắt và khoảng 10 câu về kỹ thuật lái xe liên quan đến kỹ năng xử lý tình huống trên đường cao, đường băng tuyết, đường trơn trượt,… Đặc biệt có 50 câu hỏi bắt buộc phải trả lời đúng như là cấm đua xe, cấm uống rượu bia khi lái xe, cấm chạy quá tốc độ, cấm chạy vào làn đường khẩn cấp trên đường cao tốc, ứng xử khi lái xe đang buồn ngủ… Nếu trả lời sai 1 trong 50 câu này, học viên xem như không vượt qua bài thi lý thuyết. 
Giám sát việc học bằng lái tại các trường dạy lái xe ô tô
Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ xây dựng một trung tâm quản lý đào tạo, giám sát toàn bộ hoạt động đào tạo và tổ chức thi sát hạch của các trường dạy lái xe ô tô trên toàn quốc. Đồng thời trung tâm cũng giám sát được thời gian học lý thuyết, số km lái xe trên đường của học viên,… thông qua các thiết bị theo dõi của cơ sở đào tạo.
 
Từ ngày 1-5-2020, toàn bộ trung tâm phải lắp đặt “công nghệ nhận dạng” thể theo dõi thời gian học môn Pháp luật giao thông đường bộ của học viên trên lớp.
Học và sát hạch với thiết bị mô phỏng
Thiết bị mô phỏng bao gồm hệ thống máy tính, phần mềm mô phỏng và cabin học lái ôtô sẽ được sử dụng cả trong đào tạo và sát hạch. Thời gian một người học với thiết bị mô phỏng là 3 giờ, sau khi đã hoàn thành các khoa mục tập lái trên sân và trước khi ra tập lái trên đường.
Gọi điện SMS Chỉ Đường