​Hướng dẫn tự học lái xe ô tô nhanh thần tốc mà không cần đến trung tâm

Tự học lái xe ô tô là cách để làm tiền đề chuẩn bị cho quá trình học chính thức trong trường, học nhanh hơn mà không cần mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí học tại các trung tâm, nâng cao tay lái, cho kết quả thi tốt hơn. 

Học lái xe ô tô b2 là một trong số những kỹ năng cơ bản nhất mà bạn phải nắm vững nếu muốn đăng ký tham gia thi giấy phép lái xe b2. Tuy nhiên, việc vận hành xe không hề đơn giản, đặc biệt đối với những người mới học lái xe, rất dễ xảy ra những trường hợp như òa ga, chết máy giữa đường. 
 
Hướng dẫn tự học lái xe ô tô nhanh thần tốc mà không cần đến trung tâm

Nếu bạn thật sự muốn học lái xe nhưng bận rộn với công việc và cuộc sống của mình, không có thời gian đến trung tâm và nhờ sự hướng dẫn của các giảng viên, bạn cũng có thể tự học lái xe ô tô theo những hướng dẫn sau đây. 


Chuẩn bị phương tiện để tự học lái xe

 
Hướng dẫn tự học lái xe ô tô nhanh thần tốc mà không cần đến trung tâm
 
Bạn là tài mới và chưa có chút kinh nghiệm nào trong việc lái xe ô tô, nhất định không được tập lái một mình mà phải có người có kinh nghiệm đi kèm theo. Bước đầu tập lái xe, tốt nhất nên lựa chọn xe ô tô số sàn để làm quen trước và cần phải nắm vững trước khi muốn lái xe số tự động. 


Tự học lái xe ô tô từ cơ bản đến nâng cao


Không chỉ học lái xe ô tô mà bất cứ thứ gì khi mới bắt đầu cũng nên tập thì những thứ cơ bản rồi mới đến nâng cao. Chọn những nơi vắng, bãi đất trống, tránh xa khu dân cư, luyện tập từ từ, tránh tâm lý vội vàng. 

Trước khi khởi động, bạn nên làm quen với từng bộ phận trên xe và cách thức sử dụng chúng để nắm rõ và quen dần, sai đó, luyện tập kỹ thuật điều khiển vô lăng, côn, ga, số, thắng, kỹ năng quan sát…

Khi đã khởi động và điều khiển được xe, hãy chạy theo một đường thẳng, sau đó, nâng cao hơn bằng những bài học quẹo phải, trái, quay đầu xe, lùi chuồng, lên dốc…Mỗi bài tập dù nhỏ nhưng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc điều khiển và nâng cao kỹ năng lái xe hơn. 


Tập lái xe ngoài thực tế khi đã vững tay lái

 
Hướng dẫn tự học lái xe ô tô nhanh thần tốc mà không cần đến trung tâm

Tập lái xe ô tô nếu chỉ tập trên sân tập, bãi đất trống sẽ không giúp ích được nhiều cho bạn bằng việc lái xe ngoài thực tế. Vì thế, khi đã làm chủ được chiếc xe thì bạn nên tập ngoài đường trường, lựa chọn những tuyến đường ít người qua lại trước rồi mới đến đông đúc sẽ giúp quá trình học đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là những hướng dẫn tự học lái xe ô tô vô cùng bổ ích mà bất cứ ai cũng nên bổ sung và áp dụng ngay từ những ngày đầu học lái xe. Một khi đã vững tay lái thì bạn sẽ chẳng còn lo sợ với bất cứ bài thi sát hạch nào cả, mà kết quả thi còn tốt hơn cả mong đợi. 

Ngoài ra, nếu sắp xếp được thời gian cũng như có điều kiện thì bạn hãy tham gia một khóa học lái xe ô tô chuyên nghiệp tại các trung tâm dạy lái xe ô tô để hệ thống lại kiến thức một cách bài bản tốt hơn.  Hoặc liên hệ HOTLINE 0938 975 269 - 096 876 0321 để nhận được sự tư vấn tận tình. 

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường