Hướng dẫn quay xe trong ngõ nhỏ

Dù là đi trong con ngõ quen thuộc nhưng với những tình huống quay đầu xe vẫn khiến tài xế luống cuống, tiến không được mà lùi cũng chẳng xong. Vận dụng linh hoạt một số kinh nghiệm sau đây có thể giúp các tài xế khi lái xe oto trong ngõ đỡ khó khăn hơn, tránh các trường hợp va quệt không đáng có.
 

Xác định không gian


Thường ngày những con ngõ nhỏ vốn dĩ lưu thông đã khó khăn, nên việc quay đầu xe đòi hỏi sự khéo léo, óc quan sát để có thể thực hiện.
Hãy nhìn xung quanh xem có một cái sân, một cái cổng nhà nào xây thụt vào hay bất kì một không gian mở nào không. Đừng tiếc nhiên liệu đi một vòng tìm vị trí thích hợp để thực hiện quay xe, còn hơn là mắc kẹt ở một vị trí không thuận tiện.
 
Hướng dẫn quay xe trong ngõ nhỏ
 

Ưu tiên đầu xe


Người lái xe oto thường có thói quen chui đầu vào trong hẻm rồi lùi ra để quay xe. Tuy nhiên, giải pháp này có thể khiến xe bị kẹt vì các phương tiện khác lưu thông ra vào thường xuyên. Do đó, khi quay xe trong hẻm cần ưu tiên đầu xe, tức là phải hướng đầu xe về hướng không gian rộng hơn giúp bánh trước linh hoạt hơn, thân xe sẽ xoay góc lớn hơn với mỗi lần “đỏ”.
 

Mở cua chuẩn xác


Khi đã hoàn thành hai điều kiện trên, quá trình quay đầu xe hiệu quả hay không còn nhờ vào kinh nghiệm mở cua (đánh vô-lăng) cả khi lùi và tiến lên. Kĩ thuật này phù thuộc vào kích của xe cũng như cảm nhận và đánh giá không gian quanh xe của tài xế. Để có được kĩ năng trên, người lái xe cần tham gia các khoá học lái xe ô tô để luyện tập và tích luỹ kinh nghiệm.
 
Hướng dẫn quay xe trong ngõ nhỏ

Hãy đến với trường dạy lái xe ô tô Trường An để được chia sẻ những kỹ năng xử lý tình huống tốt. Chúng tôi luôn có những khoá học lái xe ô tô linh động thời gian, đảm bảo học viên sẽ vững tay lái sau khoá học!

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường