Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn từ chuyên gia

Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn từ cơ bản cho đến nâng cao, đầy đủ tất cả các kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn tự tin lái xe trên đường, xử lý các tình huống bất ngờ nhanh gọn nhất, đồng thời là hành trang cho một phần thi sát hạch đều đạt kết quả tốt nhất. 

Xe ô tô số sàn là loại phương tiện giao thông phổ biến đối với mọi người dân Việt Nam từ trước đến nay và được sử dụng như một phương tiện hỗ trợ trong các kì thi bằng lái xe b2. So với học lái xe ô tô số tự động thì lái xe ô tô số sàn đòi hỏi nhiều kỹ thuật mà người học phải nắm bắt kỹ nhằm thực hiện các phần thi một cách tốt nhất. 

Dưới dây là một số bài hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn được trung tâm chúng tôi đút kết lại từ kinh nghiệm của những tài xế trước nhằm đem đến cho những người mới học một cái nhìn tốt nhất, ghi nhớ để thực hiện tốt hơn. 
 

Khởi động và côn ga vào xe ô tô số sàn


Xe ô tô số sàn có cấu tạo và cơ chế hoạt động tương đối khác xe ô tô số tự động, trước khi khởi động, bạn nên lưu ý để cần số chuyển về vị trí trung trung và đảm bảo chắc chắn rằng côn đã được nhả ra hoàn toàn.
 
Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn từ chuyên gia

Khi vừa khởi động, bạn không nên vội vàng vào số đi ngay mà phải để cho động cơ nổ ở chế độ chờ khoảng 1 phút để căng cũng như các động cơ, hệ thống xi lanh, buồng đốt...được làm nóng, đảm bảo vận hành tốt hơn và không xảy ra bất cứ tình huống nào, tránh tình trạng bị ăn mòn và hư hỏng sau một thời gian dài.
 

Thực hiện chuyển số với xe ô tô số sàn


Với những người đã có nhiều kinh nghiệm, việc chuyển số xe cực kì đơn giản, họ chỉ cần thực hiện bằng động tác tay mà không cần phải nhìn bằng mắt, bạn cũng nên tập dần và làm quen để thuần thục hơn bằng cách để chìa khóa xe cắm ở vị trí tắt và luyện tập theo tác chuyển số. 
 
Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn từ chuyên gia

Trong một số trường hợp, khi chuyển số, người lái xe cảm thấy rất nặng và khó nhọc, đó là bởi côn chưa được tắt hoàn toàn, chân côn của xe chưa đạp hết tầm. Đặc biệt, trong quá trình chuyển số, muốn xe chuyển động êm thì nên chú ý đến việc nhả côn phối hợp nhịp nhàng với chân ga và chân côn. 
 

Dùng phanh đúng cách

 
Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn từ chuyên gia

Một chia sẽ cực kì bổ ích từ các chuyên gia đó chính là một khi xe đã chuyển bánh và thao tác chuyển số được hoàn tất, bạn nên bỏ hoàn toàn chân ra khỏi chân côn để tránh làm giảm tuổi thọ của các lá côn, tránh đạp côn sớm trước khi xe bị dừng.  Khi lái xe di chuyển trên đường, bạn có sử dụng phanh chân hoặc phanh tay thay thế, và chỉ nên dùng khi giữ xe đúng yên. 


Sử dụng côn, phanh khi lái xe ô tô số sàn trên đoạn đường dốc

 
Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn từ chuyên gia

Đối với những đoạn đường dốc, bạn tuyệt đối không được điều khiển xe bằng chân côn vì không cẩn thận nhả côn quá tầm sẽ khiến xe chết máy rất nguy hiểm. Trong trường hợp này, tay phải của bạn phải luôn cầm chắc lấy phay tay, đạp côn với phanh để dừng trên dốc. Khi đi thì nhả côn từ từ rồi chuyển dần chân phanh sang chân ga, ga thốc lên dốc đảm bảo hiệu quả và an toàn 100%. 

Trên đây là một số bài học hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn dành cho những ai biết lái xe nhưng tay lái còn yếu hay tài mới bắt đầu học lái xe ô tô

Khi tay lái đã vững thì đừng bỏ qua cơ hội mà đăng ký học thi bằng lái xe ô tô ngay để nắm bằng trong tay, tự tin lái xe mà không sợ bị công an giao thông “vịn”. Hãy đến hoặc liên hệ với trung tâm chúng tôi theo HOTLINE 0938 975 269 - 096 876 0321 để được tư vấn miễn phí một cách tận tình nhất. 

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường