Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2: Hệ thống biển báo giao thông đường bộ

Khi học lái xe ô tô hạng b2, mặc định người học và người tham gia giao thông phải nắm các thông tin cơ bản và ý nghĩa của từng loại biển báo hiệu, bao gồm biển báo chỉ dẫn, biển báo hiệu lệnh, biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, nhóm biển báo phụ và vạch kẻ đường. 

Theo luật giao thông đường bộ, biển báo giao thông là hệ thống các biển hiệu được đặt trên đường, bên trên chứa các thông tin liên quan mà người tham gia giao thông phải biết, chẳng hạn những nội dung về thông báo, cảnh báo, cấm hoặc cho phép giao thông trên một điều kiện cụ thể.
 
Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2: Hệ thống biển báo giao thông đường bộ

Hệ thống biển báo giao thông này cũng được đưa vào làm nội dung trong bộ 450 câu hỏi lý thuyết học lái xe ô tô hạng b2 ( Phần VI). Mặc định bất cứ ai khi đăng ký tham gia và trong quá trình học các khóa học lái xe ô tô tại các trung tâm phải nắm vững, nhìn và hiểu được nội dung, ý nghĩa hàm chứa sau những kí hiệu trên biển báo. Vì vậy, việc nằm lòng những biển báo cơ bản là quy trình quan trọng của việc học lái xe ô tô.


Những loại biển báo cơ bản trong học lái xe ô tô


Trong bộ câu hỏi lý thuyết học thi bằng lái xe ô tô, câu hỏi về hệ thống biển báo bao gồm 100 câu từ câu 256 đến 355, nội dung xoay quanh 6 loại biển báo, gồm: biển báo chi dẩn, biển báo hiệu lệnh, biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển phụ và các loại biển khác như biển trên đường cao tốc, biển báo trên đường cao tốc.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo tài liệu mà trung tâm Tiến Thành chúng tôi chia sẻ nhằm hiểu rõ và vận dụng trả lời các câu hỏi dễ dàng hơn: Trên đây là tài liệu hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2 dành cho bạn, cụ thể là nội dung, ý nghĩa và cách nhận biết từng hệ thống biển báo giao thông đường bộ. Học lái xe ô tô không khó, chỉ cần mỗi ngày bạn dành chút thời gian, tích lũy những kiến thức liên quan và thực hành thường xuyên là đã có thể tự tị vượt qua các phần thi lái xe ô tô b2 một cách dễ dàng. Hoặc liên hệ HOTLINE 0938 839 485 - 0989 413 164 để được tư vấn và đăng ký các khóa học lái xe ô tô uy tín, chất lượng nhất. 
Gọi điện SMS Chỉ Đường