Học sa hình b2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ - Dừng xe, khởi hành ngang dốc

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ - Dừng xe, khởi hành ngang dốc thuộc bài thi thứ 2 và thứ 3 trong tổng số 11 bài thi sát hạch, không quá khó để thực hiện nhưng vẫn không tránh khỏi bị mất điểm vì lỗi nhỏ, hãy xem cách thực hiện từ chúng tôi nhé. 

Trong 11 bài thi sát hạch lái xe ô tô b2, sau khi hoàn thành bài thi xuất phát, học viên sẽ phải tiếp tục di chuyển đến bài thi thứ 2 ( Dừng xe nhường đường cho người đi bộ ) và bài 3 ( Dừng xe, khởi hành trên dốc lên). Xét về mức độ, hai bài thi này tương đối đơn giản, không quá khó đối với những ai tay lái cứng và đã làm quen với sa hình. Nhưng với người tay lái còn yếu thì sao, đừng lo bởi chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn một cách tận tình nhất. 

 

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ


Khi bước vào bài thi này, bạn nên nhớ yêu cầu duy nhất của nó đối với học viên thi bằng lái xe b2 đó chính là phải dừng xe đứng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ. Và chỉ cần mắc các lỗi như không dừng xe trước vạch dừng hoặc dừng xe quá vị trí dừng quy định,  dừng xe ô tô ngoài phạm vi dừng quy định….bạn sẽ bị trừ điểm ngay lập tức. 
 
Học sa hình b2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ - Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Để hoàn thành bài thi này tốt nhất, sau khi xuất phát, bạn nên điều khiển xe chạy ở tốc độ chậm, càng vào điểm bài thi thứ hai thì chạy càng chạm để khi nhìn thấy đúng vị trí thì chỉ cần nhấn nhẹ phanh là xe đã có thể dừng ngay và dừng nhẹ nhàng. Dừng xe xong, bạn lại nhả côn cho xe đi tiếp luôn. Dừng lâu quá 30 giây sẽ bị trừ điểm.
 

Bài 3:  Dừng xe, khởi hành ngang dốc


Trong bộ đề thực hành thi lấy bằng lái xe ô tô b2, bài 2 và bài 3 tương đối giống nhau, tuy nhiên, để thực hiện tốt bài 3 có phần tương đối khó và đã có không ít trường hợp học viên rớt chỉ vì không vượt qua được phần thi này dù yêu cầu của nó chỉ đơn giản là dừng xe ngang dốc cầu, bánh sau phải cán vạch vàng trên cầu khi dừng xe, không được để lố qua vạch. Khởi hành ngang dốc cầu không để tuột dốc, tắt máy.
 
Học sa hình b2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ - Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Và để thực hiện tốt nhất thì đòi hỏi đầu tiên đối với người lái xe đó chính là sự tỉnh táo và bình tĩnh. Sau khi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ, bạn thực hiện nhả hết côn,, phanh cho xe tự bò lên dốc. Vì xe đang ở trên dốc nên bạn không thể đỡ côn cho xe đi chậm lại vì nếu đỡ côn thì xe sẽ bị trôi ngược về chân dốc. Vì thế, chỉ có thể nhắm đúng vị trí cần đỗ (qua vạch đỏ trên ta luy hoặc mặt đường) để đạp côn, phanh đùng lúc.

Học thực hành lái xe ô tô b2 chỉ thật sự khó khi bạn không nắm được cách thực hiện và không dành thời gian để luyện tập. Ngoài hai bài thi Dừng xe nhường đường cho người đi bộ - Dừng xe, khởi hành ngang dốc, còn rất nhiều bài thi khác cần được chia sẻ để hỗ trợ học viên tốt nhất, hãy theo dõi và bổ sung kiến thức cho chính mình nhé. 

Nếu như bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe b2 thì hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để có được sự tư vấn tốt nhất cho bạn, đảm bảo bạn sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.
 TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH
Gọi điện SMS Chỉ Đường