​Học luật thi bằng lái xe ô tô - Điều bắt buộc đối với mỗi học viên thi lái xe b2

Học luật thi bằng lái xe ô tô cũng tương tự như học lý thuyết, là một phần bắt buộc và quan trọng trong suốt quá trình học và thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2, mục đích cuối cùng là để học viên nắm vững, cho kết quả thi tốt hơn và đảm bảo sự an toàn cho người tham gia giao thông. 


Mục đích của việc học luật thi bằng lái xe ô tô


Để thi giấy phép lái xe b2 thành công, điều đầu tiên cũng là quy định bắt buộc đó chính là học viên phải nắm rõ luật thi như thế nào và điều khiển xe thật tốt. Cụ thể, các học viên trước khi bước vào kì thi sát hạch lái xe ô tô cần nắm rõ thông tin cơ bản, những quy định về nội dung thi, công tác tổ chức thi tại trường dạy lái xe ô tô. Việc làm này nhằm mục đích duy nhất đó chính là tránh những sai sót đáng tiếc có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thi. 
 

Cách chấm điểm trong quy định về luật thi bằng lái xe ô tô


Mỗi học viên khi đăng ký tham gia các kỳ thi bằng lái xe ô tô b2 đều phải trải qua 2 kỳ thi, đó là thi lý thuyết, thi sát hạch trên sa hình tại trường và thi chạy trên đường trường. Khác với trước đây, thay vì được giám khảo quan sát và châm thi thì từ năm 2016, luật thi bằng lái xe ô tô đã có sự thay đổi, chấm điểm tự động bằng cảm ứng đặt trên xe, đòi hỏi sự cẩn thận và độ chính xác ở từng học viên. 


Phần thi lý thuyết

 
Học luật thi bằng lái xe ô tô - Điều bắt buộc đối với mỗi học viên thi lái xe b2

Đối với phần thi này, luật đều có quy định rõ ràng, cụ thể, học viên phải thực hiện 30 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính trong khoảng thời gian 20 phút. Và tiêu chuẩn để vượt qua phần thi này đó chính là phải 26 trên tổng số 30 câu hỏi. Đậu phần thi lý thuyết, bạn sẽ đủ điều kiện để tiếp tục với vòng thi thực hành Sa hình. 


Phần thi thực hành lái xe trong sa hình

 
Học luật thi bằng lái xe ô tô - Điều bắt buộc đối với mỗi học viên thi lái xe b2

Đây là phần thi nhiều khó khăn, cam go và thường gây mất điểm của học viên nhiều nhất. Tại phần thi này, bạn phải thực hiện 11 bài thi sa hình tại sân của trung tâm dạy lái xe ô tô đúng chuẩn quy định của luật GTVT. 

11 bài thi sát hạch lái xe ô tô b2 bao gồm:
       1. Xuất phát
       2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
       3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc)
       4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)
       5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông.
       6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
       7. Ghép xe dọc (lùi nhà xe)
       8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
       9. Tăng tốc tăng số.
      10. Ghép xe ngang - đỗ xe song song
      11. Kết thúc.

Tiêu chuẩn đánh giá kết quả: Đạt 80/100 điểm (áp dụng đối với tất cả các hạng)


Phần thi đường trường ( phần thi cuối)

 
Học luật thi bằng lái xe ô tô - Điều bắt buộc đối với mỗi học viên thi lái xe b2

Mặc dù chỉ cần vượt qua phần thi lý thuyết và thi sát hạch với số điểm đạt theo quy định của luật là bạn đã nắm chắc tấm bằng lái xe trong tay nhưng phần thi đường trường vẫn được quy định trong luật thi bằng lái xe ô tô và học viên bắt buộc phải thực hiện. 

Phần thi này khá đơn giản, giám khảo sẽ ngồi bên cạnh bạn và yêu cầu thực hiện một số thao tác như vào số, chạy đường thẳng khoảng 500m và kết thúc. Chỉ cần tham gia đầy đủ các buổi học lí thuyết và học thực hành tại trường đào tạo lái xe ô tô là bạn có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng nhất.

Nắm rõ và học luật thi bằng lái xe ô tô chính là bước tiền đề đầu tiên mà bạn phải thực hiện trước khi đăng ký tham gia các khóa học lái xe ô tô. Muốn thi bằng lái ô tô đạt kết quả tốt, bạn chỉ cần làm theo những gì đã được hướng dẫn cùng những nỗ lực từ phía bản thân, chắc chắn bạn sẽ thành công.

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường