​Học lái xe ô tô lâu ngày có bị quên không?

Nhiều người muốn tham gia lớp học lái xe ô tô nhưng vẫn còn tâm lý lo lắng học lâu ngày sẽ bị quên? Tuy nhiên bạn nên đọc bài viết này.
 
​Học lái xe ô tô lâu ngày có bị quên không?


Học lái xe ô tô lâu ngày có bị quên hay không?


Khi đặt câu hỏi với mọi người xung quanh rằng bạn muốn đi học lái xe ô tô B2, sẽ không ít lời khuyên cho rằng học lâu ngày bạn sẽ bị quên mắc công sau này phải đi học lại, ở nhà có xe đâu mà đi học làm gì,.... đó chỉ là một số ít câu nói thôi nhưng cũng đủ làm bạn cảm thấy bị lung lây ý chí.

Tuy nhiên, khi bạn học lái xe máy lâu ngày bạn có bị quên không? Thậm chí nhiều người chuyển sang tập đi xe tay côn dựa trên nền tảng xe số có sẵn rất dễ dàng. Xe máy lâu ngày bạn không điều khiển, một lúc đầu khi điều khiển lại bạn sẽ thấy khó lái một ít nhưng xe vẫn chạy an toàn mà đúng không?

Học lái xe ô tô B2 cũng vậy, lâu ngày bạn không chạy lại nay điều khiển một chiếc xe mới chỉ mất ít phút đầu để làm quen với xe thôi, nền tảng bạn đã có rồi vậy còn phải lo gì nữa.
​Học lái xe ô tô lâu ngày có bị quên không?
 


Suy nghĩ tích cực để lái xe ô tô tốt


Sau khi tự tin chinh phục bằng lái xe ô tô B2 còn điều gì nữa khiến bạn không tự tin khi điều khiển xe, tất cả chỉ cần bạn vượt qua được tâm lý của bản thân.

Bạn có biết khi con người sợ sệt hoặc lo lắng một điều gì sẽ bị “mất trí nhớ tạm thời”. Trong những lúc hoản loạn bạn sẽ không điều khiển được bản thân, đó là trường hợp nặng nhất thôi, thông thường lúc lo lắng bạn chỉ lúc nhớ lúc quên. Y như rằng bạn đi du lịch xa đã dặn lòng phải mang theo bàn chải đánh răng, nhưng khi xe lăn bánh, bạn thoải mái hơn và nhớ rằng bàn chải của mình không được đi du lịch cùng.

Để khắc phục tình trạng đó bạn nên tập thói quen suy nghĩ tích cực, chuẩn bị tâm lý trước khi làm một việc gì. Vậy trước khi bắt đầu lái xe ô tô nếu không chắc bạn hãy lật lại những tài liệu về xe, lướt qua bàn điều khiển để ghi nhớ tính năng của từng nút, cũng như kiểm tra còi nằm ở đâu.

Khi tham gia lớp học lái xe ô tô tại trung tâm Trường An bạn sẽ được cung cấp tài liệu học, sau này bạn sẽ dễ dàng mang ra sử dụng lúc cần thiết. Đăng ký ngay bạn nhé để học xong vẫn còn gì đó để lưu trữ.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ TRƯỜNG AN
71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
HOTLINE : 0938.975.269 - 096.876.0321
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com
www.hocbanglaixeoto.com.vn
Gọi điện SMS Chỉ Đường