Học lái xe b2 bài 5: Lái xe qua ngã tư có đèn giao thông

Lái xe qua ngã tư có đèn giao thông là bài thi thứ 5 được đánh giá dễ nhất và dường như đánh dấu được một nữa chặng đường thi sa hình của bạn, một khi muốn vượt qua bài thi này bạn phải thực hiện theo chỉ dẫn từ chúng tôi. 

11 bài thi bằng lái xe oto b2, mỗi bài thi sẽ có mức độ khó dễ khác nhau bắt buộc học viên phải vượt qua. Và trong số đó, bài thi số 5:  Lái xe qua ngã tư có đèn giao thông dường như được đánh giá là dễ cùng những yêu cầu và cách thực hiện không quá khó. 
 

Yêu cầu bài thi


Bài thi số 5 tương đối đơn giản nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ qua những yêu cầu của bài thi như phải lái xe với vận tốc vòng quay động cơ không vượt quá 4.000 vòng/phút cùng tốc độ tối đa là 24 km/h với bài thi lái xe b2 . 
 
Học lái xe b2 bài 5: Lái xe qua ngã tư có đèn giao thông

Học viên khi thực hiện trong sa hình phải đảm bảo chấp hành nghiêm chỉnh hệ thống đèn tín hiệu an toàn giao thông theo quy định của luật giao thông vận tải, điều chỉnh khoảng cách lái xe phù hợp, chú ý dừng xe đúng vạch quy định, không chạm vạch hay đảm bảo khoảng cách tới vạch kẻ quy định

Sử dụng đúng tín hiệu đến xi nhan khi muốn rẻ trái hay phải, và phải lái xe qua ngã tư trong thời gian 20 giây. 
 

Cách thực hiện bài thi lái xe qua ngã tư có đèn giao thông


Cực kì đơn giản, sau khi hoàn thành bài thi số 4, bạn chỉ cần điều khiển  xe với tốc độ ổn định và tiến vào bài thi số 5. Trong bài thi này, bạn cần quan sát tín hiệu đèn giao thông, Bạn sẽ được phép điều khiển xe đi tiếp nếu đèn báo hiệu là đèn xanh hay đèn vàng. Dừng lại khi có tín hiệu đèn đỏ, sao cho khoảng cách từ hình chiếu vuông góc của thanh cản trước xe xuống mặt đường tới vạch kẻ trắng dừng lại. 
 
Học lái xe b2 bài 5: Lái xe qua ngã tư có đèn giao thông

Trong trường hợp tới ngã tư có tín hiệu đèn giao thông, nếu muốn rẻ trái bạn phải bật xe nhan trái, rẻ phải bật xi nhan phải và phải đảm bảo hoàn thành bài thi trong khoảng thời gian quy định và tuyệt đối không được để xe trong tình trạng chết máy nếu không bạn sẽ bị trừ điểm khá nặng hoặc sẽ bị truất quyền thi ngay lập tức. 

Trên đây chính là yêu cầu cũng như cách thực hiện đối với bài thi lái xe qua ngã tư, hãy luyện tập và thực hiện thật tốt bạn nhé, đừng để mất điểm với những bài thi đơn giản như thế này, hãy dành những điểm trừ đó cho bài thi với độ khó cao hơn. 

Và bất cứ khi nào có nhu cầu học thi lái xe ô tô b2, hãy đến hoặc gọi điện cho chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được hướng dẫn cách đăng ký và hoàn thành thủ tục hồ sơ nhanh nhất nhé.
 TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH
Gọi điện SMS Chỉ Đường