Học lái xe b2 bài 4: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Bạn không tự tin với bài thi qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc, một trong số những bài khó nhất trong 11 bài thi sát hạch, hãy yên tâm bởi chúng tôi sẽ giúp bạn vượt qua dễ dàng. 

Thi giấy phép lái xe b2 bao giờ bạn cũng phải thực hiện 11 bài thi sát hạch liên tiếp mới được xem là đủ điều kiện và đảm bảo thi đâu. Sau khi thực hiện xong bài 3 “dừng và khởi hành ngang dốc”, bài 4 “qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc” tuy không phải khó nhất nhưng lại khiến khá nhiều học viên đau đầu, chấp nhận bị trừ điểm trong phần thi này, thậm chí là đánh rớt. Nếu bạn không muốn bản thân mình cũng gặp phải trường hợp tương tự thì hãy thực hiện theo chỉ dẫn của chúng tôi. 

 

Yêu cầu đối với bài 4: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc


Yêu cầu chính của bài thi này thường đòi hỏi nhiều về mặt kỹ thuật lái xe của học viên, theo đó, học viên phải điều khiển xe với tốc độ không quá 24km/h, đi xe vào đúng phần hình quy định dành cho xe ô tô b2. 

Khi thực hiện, bánh xe trước và sau bên tay lái phụ qua vùng vệt bánh xe, không đào vào đường giới hạn ống trí. Thời gian cho học viên hoàn thành bài thi là 2 phút, kết thúc phải giữ được tốc độ động cơ không quá  4.000 vòng/phút.
 
Học lái xe b2 bài 4: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc
 

Cách thực hiện bài thi Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc


Để thực hiện bài thi này, bạn chỉ cần lưu ý và thực hành theo cách sau. Khi xong bài 2, lái xe để bánh xe trước vá bánh xe sau bên lái phụ qua vùng của hình vệt bánh xe. Sau đó, thực hiện lái xe qua đường hẹp vuông góc trong vùng giới hạn của hình thi rồi chạy qua vạch kết thúc và đến tiếp với bài thi số 5. 
 
Học lái xe b2 bài 4: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Kinh nghiệm tốt nhất dành cho bài thi này đó chính là khi thấy người ngang với vỉa ba toa vuông góc bên trái thì đánh hết lái sang trái, sau đó, đi từ từ và trải lái cho đến kih người ngang với vỉa ba toa vuông góc bên phải thì lại đánh lái sang phải, thực hiện qua khởi điểm vuông góc thì trả lái cho xe đi thẳng. 

Lưu ý nhỏ với bài thi này đó chính là bạn nên thực hiện từ từ, kiểm soát tốc độ và thời gian, quá quy định sẽ bị trừ 1 điểm cho 3 giây, tuyệt đối khi đúng phần hình dành cho hạng xe b2 của mình nếu không bạn sẽ bị trừ điểm hoặc thậm chí là truất quyền thi. 

Với những hướng dẫn của chúng tôi, từ nay bạn sẽ vô cùng tự tin khi thực hiện bài thi qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc nói riêng và tất cả các bài thi thi bằng lái xe ô tô b2 nói chung rồi đúng không nào. Nên nhớ, sẽ chẳng có cách nào tốt nhất bằng bạn thường xuyên luyện tập và nắm chắc tay lái, tự tin trước khi bắt đầu phần thi của mình đâu nhé. 

Và bất cứ khi nào có nhu cầu học thi lái xe ô tô b2, hãy đến hoặc gọi điện cho chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được hướng dẫn cách đăng ký và hoàn thành thủ tục hồ sơ nhanh nhất nhé.
 TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH
Gọi điện SMS Chỉ Đường