Học cách lái xe ô tô số sàn không dễ nhưng không hề đơn giản

Nếu bạn nghĩ học cách lái xe ô tô số sàn cũng đơn giản như xe số tự động thì bạn đã thật sự sai lầm, nó chỉ thật sự dễ khi bạn hiểu rõ xe và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết từ chúng tôi. 

So với xe số tự động, những người học lái xe số sàn thường đánh giá khó hơn rất nhiều và đòi hỏi ở những người lái kỹ năng lái xe thật thuần thục với có thể điều khiển xe tốt. Và một khi đã lái tốt, bạn sẽ được rèn luyện nhiều hơn về kỹ năng lái xe, kỹ năng làm chủ phương tiện tốt hơn cùng với đó là kỹ năng phản ứng trước những tình huống giao thông bất ngờ. Bạn cũng đang muốn học số sàn để làm quen và chuẩn bị cho kì thi bằng lái xe b2 của mình, ngay từ khi bắt đầu hãy kỹ năng từ chúng tôi để bất cứ lúc nào cũng làm chủ được tình huống. 
 

Kỹ năng chuyển số mà không cần nhìn vào hộp số


Học cách lái xe ô tô số sàn không dễ nhưng không hề đơn giản

Tùy vào từng loại xe mà sơ đồ chuyển số cũng khác nhau, nhưng với xe số sàn thì sơ đồ này đều được xe sẵn trên cần số. Nhờ vào đó bạn có thể thực hành kỹ năng chuyển số mà không cần nhìn vào hộp số bằng cách tắt máy rồi thực hiện thao tác chuyển số kết hợp với việc sử dụng chân côn và mắt không nhìn vào cần số, luyện tập mỗi khi lái xe là bạn sẽ thành thạo chỉ trong thời gian ngắn. 
 

Chỉ về số 0 khi cần thiết


Khi đã thuần thục về cách sử dụng hộp số, bạn có thể tìm hiểu và thực hành về số 0 trong những trường hợp thật sự cần thiết như khi khởi động và côn được nhà hoàn toàn. Tuyệt đối hạn chế không được cho cần số về số 0 khi đang đi trên đường, khi cho xe xuống dốc, khi xe sắp đến đèn đỏ, ….
 

Ra, vào số đúng tốc độ


Học lái xe hạng b2, biết lái xe thôi là chưa đủ mà bạn còn phải biết cách làm như thế nào là tốt nhất để hạn chế mài côn, sang số khi máy còn yếu, nhất là đối với xe số sàn. Và ra, vào số đúng tốc độ chính kỹ năng cơ bản giúp bạn có thể vận hành xe một cách êm ái đồng thời tránh hư hại cho hộp số. Chỉ cần vào số hợp lý, xử lý chướng ngại vậy trên đường tốt là bạn sẽ đi được nhanh và êm hơn. 
 

Kỹ năng sử dụng chân côn


Học cách lái xe ô tô số sàn không dễ nhưng không hề đơn giản

Khi học cách lái xe ô tô số sàn bạn nên biết ưu điểm chính của loại xe này đó chính là phần chân côn, nếu bạn không biết cách sử dụng đồng nghĩa với việc chẳng thể nào phát huy được hết ưu điểm của nó. Khi thực hành bạn cần chú ý, trong lúc đạp, nhả côn, nếu xe bạn không khựng lại hoặc vọt tới có nghĩa là bạn thao tác đúng, khi nhả côn tiếng máy không thay đổi, tốc độ xe vẫn di chuyển êm ái là được. Chạy trên đường xấu nên cắt côn, khi vượt chướng ngại vật thì trên rà côn cho an toàn. 
 

Chú ý khi dùng phanh tay

 
Học cách lái xe ô tô số sàn không dễ nhưng không hề đơn giản

Phanh tay thường không được thiết kế với chức năng dừng xe khi xe đang chạy mà chủ yếu để giữ xe đứng yên khi xe đã dừng. Và chỉ cần dừng xe mà không dùng phanh tay thì cũng đủ để bạn nhận thấy sự không phù hợp và nguy hiểm như thế nào. 
 

Nổ máy khởi động xe


Với bất kì loại xe ô tô nào, không riêng gì xe ô tô số sàn, khởi động chính là thời điểm động cơ dễ bị ăn mòn và hỏng nhất.Tốt nhất, khi khởi động, bạn hãy chuyển cần số về số 0 và đảm bảo côn đã được nhả hoàn toàn. Nên khởi động ở chế độ chờ trong khoảng thời gian chừng 1 phút trước khi cho xe lăn bánh. 

Trên đây chính là những kỹ năng cơ bản đối với các tài xe khi học cách lái xe ô tô số sàn, và dù là tự học hay học ở trung tâm bạn cũng nên biết và nắm vững. 

Học lái xe ô tô hạng b2 không đơn giản là chỉ lấy bằng mà còn là đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh, vì vậy, hãy đến các trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín, chất lượng hoặc liên hệ HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được đào tạo một cách bài bản nhất. 
 TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH
Gọi điện SMS Chỉ Đường