Hiểu rõ vạch kẻ đường giúp thi sát hạch lái xe b2 đường trường tốt nhất

Thi sát hạch lái xe b2 đường trường bạn không thể nào không biết đến ý nghĩa của vạch kẻ đường nếu  muốn thi tốt hay trở thành tay lái chuyên nghiệp, bổ sung ngay hôm nay để kiến thức lái xe luôn là vô tận, hữu ích nhất. 

Một khi tham gia học bằng lái xe b2, bạn chắc chắn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng thông qua phần thi lý thuyết và kể cả trong quá trình học thực hành. Thi sát hạch lái xe b2 đường trường tương đối khá đơn giản và cũng không đặt quá nặng lên tâm lý của học viên, tuy nhiên, chỉ những vấn đề nhỏ như vạch kẻ đường, nếu không nắm rõ từng loại và ý nghĩa của chúng thì chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối không hề nhỏ, vì thế, hãy cùng chúng tôi bổ sung những kiến thức bổ ích xung quanh việc học và lái xe tốt hơn nhé. 
 

Ý nghĩa từng loại vạch kẻ đường


Thông thường, khi đi trên đường, chỉ cần để ý một chút bạn sẽ nhận thấy dù ở bất cứ đoạn đường nào thì cũng có sự xuất hiện của vạch kẻ đường với hai màu chính là trắng và vàng cùng kiểu vẽ đứt khúc hoặc liền mạch khác nhau. 
 

Vạch kẻ đường màu vàng


Theo quy định, vạch kẻ đường màu vàng chủ yếu đừng để phân tách hai chiều, chẳng hạn như vạch đứt khúc vàng phân cách hai làn xe chạy ngược chiều nhau, nếu vạch ở trên vỉa hè hoặc ở lề đường thì có tác dụng chỉ khung đường cấm đỗ xe. Vạch liền phân cách làn xe chạy ngược chiều và không được lấn làn và hai vạch liền song song phân cách luồng xe chạy ngược chiều.
 
Hiểu rõ vạch kẻ đường giúp thi sát hạch lái xe b2 đường trường tốt nhất

Ngoài ra, cũng có loại một vạch liền và một vạch đứt quãng kẻ liền nhau, khi thấy vạch kẻ đường như thế này bạn nên hiểu chúng mang ý nghĩa như cấm vượt xa hoặc quay trở lại. 

 

Vạch kẻ đường màu trắng

 
Hiểu rõ vạch kẻ đường giúp thi sát hạch lái xe b2 đường trường tốt nhất

Tương tự như vạch kẻ đường màu vàng, vạch kẻ màu trắng có tác dụng để phân chia các làn xe trong cùng chiều, hoặc ngăn cách làn xe cơ giới và xe thô sơ. Tuy nhiên, vạch trắng chủ yếu được áp dụng ở những đoạn đường hạn chế tốc độ dưới 60km/h. 

Trong thi lấy bằng lái xe ô tô b2, những tín hiệu vạch kẻ đường này cũng được áp dụng, vẽ trên sa hình nhằm phân chia ranh giới, bắt buộc học viên phải chú ý quan sát và thực hiện đúng quy định bài thi, và chỉ cần một lần chạy xe chạm lên vạch, bạn sẽ mất điểm và thậm chí thi rớt khi kết quả không đạt chỉ vì một lỗi nhỏ. 

Thi sát hạch lái xe b2 đường trường không khó nhưng chỉ cần chủ quan hoặc không có nhũng kiến thức đầy đủ về tín hiệu đường, chẳng hạn như vạch kẻ đường, chắc chắn bạn sẽ không đủ điều kiện để được cấp bằng hoặc nếu được, tham gia lái xe trên đường sẽ không đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như những người xung quanh. 

Nếu bạn đang muốn sớm có bằng lái xe ô tô b2 trong tay, còn đợi chờ gì mà không đến trung tâm chúng tôi hoặc liên hệ HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để đăng ký học thi bằng lái xe b2 và nhận được nhiều ưu đãi cũng như sự hỗ trợ tốt nhất trong toàn bộ khóa học. 
 TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH
Gọi điện SMS Chỉ Đường