​Hiểu rõ từ A đến Z về bằng lái xe ô tô hạng b2

Muốn biết có nên học lái xe b2 hay không chỉ có một cách duy nhất đó chính là hiểu rõ về loại bằng lái xe ô tô hạng b2 này, từ đó xem xét nhu cầu bản thân để có quyết định phù hợp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. 

Hiện nay, bằng lái xe ô tô hạng b2 là loại bằng thông dụng nhất tại Việt Nam và được khá nhiều người lựa chọn học cho nhu cầu lái xe ô tô đi lại của mình. Tuy nhiên, khi được hỏi bằng lái xe ô tô b2 là bằng gì và lái được những loại xe gì thì không phải ai cũng biết rõ. Để trở thành một người lái xe chuyên nghiệp, hãy bổ sung cho mình những thông tin bổ ích ngay từ những điều nhỏ nhặt như thế này bạn nhé. 
 

Vậy bằng lái xe ô tô hạng b2 là gì? 


Thực tế, việc học lái xe ô tô b2 chủ yếu nhằm mục đích duy nhất đó chính là để lấy bằng và sử dụng, điều khiển xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật. Bằng lái xe ô tô hạng b2 hiện nay đã được đổi hoàn toàn bằng thẻ PET, được làm bằng nhựa, hoa văn hoa văn màu vàng rơm và có ký hiệu bảo mật, kích thước giống thẻ ATM và CMND mẫu mới.
 
Hiểu rõ từ A đến Z về bằng lái xe ô tô hạng b2

Nội dung bên trong bằng lái xe b2 bao gồm những thông tin về họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú của người sở hữu,  hạn sử dụng, hạng lái xe...  Bằng lái xe b2 phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế nên không thể tẩy xóa, làm giả, có cơ sở dữ liệu ẩn để cơ quan chức năng có thể nắm được thông tin, nhằm quản lý đội ngũ lái xe.

 

Bằng lái xe B2 lái được những loại xe nào?


Hiểu rõ từ A đến Z về bằng lái xe ô tô hạng b2

Đây chính là câu hỏi được khá nhiều người học quan tâm khi đăng ký học thi bằng lái xe b2. Theo quy định thì bằng lái xe B2 được phép điều khiển các phương tiện sau: Ô tô dưới 9 chỗ, xe tải và máy kéo với 1 rơ móc trọng lượng không quá 3,5 tấn và các phương tiện quy định bằng b1 được phép điều khiển. 

 

Thời hạn sử dụng bằng lái xe ô tô hạng b2


Bằng lái xe ô tô hạng b2 cũng giống như những hạng mục lái xe ô tô khác, để đảm bảo an toàn, theo đúng quy định, bằng b2 có thời hạn 10 năm, sau thời hạn đó, nếu có ý định tiếp tục sử dụng, bạn bắt buộc phải thực hiện đổi bằng lái xe ô tô b2 đã hết hạn và sử dụng như thông thường. 
 

Những ai có thể học lấy bằng lái xe ô tô b2? 


Hiểu rõ từ A đến Z về bằng lái xe ô tô hạng b2

Bằng lái xe ô tô b2 không có lấy nhưng không phải ai muốn cũng có thể đăng ký học và nhận bằng, đó cũng chính là lý do bộ GTVT luôn quy định rõ những trường hợp học lái xe b2, theo đó, bằng lái xe B2 chỉ cấp cho những công dân đã đủ 18 tuổi. Những trường hợp chưa đủ tuổi sẽ không được phép đăng ký và tham gia các khóa thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2.

Ngoài ra, nếu mắc những căn bệnh như: người bệnh mắc chứng rối loạn tâm thần cấp tuy đã được chữa khỏi hoàn toàn nhưng thời gian chưa đủ 24 tháng, người bệnh mắc chứng rối loạn tâm thần mạn tính, người có thị lực dưới 8/10 (mắt tốt) và dưới 5/10 (mắt kém) (kể cả điều chỉnh bằng kính), người mắc tật khúc xạ từ trên +5 diop hay -8 diop, người bị chói sáng, bị quáng gà, người bị mất chức năng, cụt 1 bàn chân, người bị cụt từ 2 ngón tay trên 1 bàn tay trở lên,...đều không đủ điều kiện sức khỏe để học lái xe b2 theo quy định. 

Trên đây chính là toàn bộ những điều bạn cần nắm rõ về bằng lái xe ô tô hạng b2. Việc học lái xe ô tô hạng b2 là không bắt buộc tuy nhiên nó lại thật sự cần thiết nếu bạn muốn lái xe ô tô vi vu trên mọi nẻo đường. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp hoặc cần hỗ trợ đăng ký học lái xe ô tô, hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình bạn nhé. 
Gọi điện SMS Chỉ Đường