Hiểu rõ sự khác biệt để biết nên học bằng lái xe b1 hay b2

Nên học bằng lái xe b1 hay b2 khi cả hai loại bằng có khá nhiều điểm tương đồng với nhau, và chỉ bằng cách tìm ra điểm khác biệt bạn mới có được câu trả lời và chọn lựa đúng đắn. 
 

Điểm khác biệt giữa bằng lái xe ô tô b1 bà b2


Hai loại bằng này khá phổ biến đối với người học lái xe hiện nay, mỗi loại đều có những đặc điểm, ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu so sánh giữa hai loại bằng thì bằng lái xe ô tô b1 có nhiều điểm hạn chế hơn so với bằng lái xe ô tô b2. Loại bằng này chỉ cho phép người sở hữu điều khiển, chạy xe cá nhân hoặc tổ chức nhưng không được phép kinh doanh liên quan đến vận tải, chẳng hạn nư lái xe taxi. Tuy nhiên, thời hạn của bằng b1 lại được gia hạn tới khi nghỉ hưu. 
 

Hiểu rõ sự khác biệt để biết nên học bằng lái xe b1 hay b2
 

Ngược lại, học bằng lái xe b2 lái được nhiều người lựa chọn hơn bỏi nó cho phép điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, xe tải dưới 3,5 tấn, các loại xe chở người thông dụng, xe gia đình, và đặc biệt là được phép kinh doanh taxi, xe tải. Về mặt giá trị sử dụng thì bằng b2 chỉ có thời hạn trong vòng 10 năm. Hết 10 năm phải đi đổi cấp lại , gia hạn 1 lần.

Cả hai bằng lái B1 và B2 đều có thời gian học như nhau 3 tháng và chương trình học tương đối giống nhau. 
 

Nên học bằng lái xe b1 hay b2?


Hiểu rõ sự khác biệt để biết nên học bằng lái xe b1 hay b2


Dựa vào những thông tin trên, việc quyết định học bằng lái xe b1 hay b2 tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích thi bằng lái xe mà bạn có thể chọn lựa khóa học phù hợp nhất. Cụ thể,  nếu bạn muốn có bằng lái xe chỉ để lái xe trong gia đình, phục vụ nhu cầu đi lại thì hãy học bằng b1. Ngược lại, nếu ngoài mục đích cá nhân, bạn xác định học lái xe để kinh doanh hoặc cho công việc trong tương lại thì chúng tôi khuyên bạn nên học lái xe hạng b2

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn xác định được nên học bằng lái xe b1 hay b2 cho bản thân mình, đừng để học lấy bằng nhưng không sử dụng được thì sẽ rất tốn kém chi phí và thời gian bạn nhé. 

Trong trường hợp bạn còn băn khoăn không biết nên chọn trung tâm nào để học lái ô tô b2, hãy đến với trung tâm chúng tôi, hoặc nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng 0938.975.269 - 096.876.0321, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình. 
 

  TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ TP HỒ CHÍ MINH.

Gọi điện SMS Chỉ Đường